Thế giới

Tổng thống Mỹ Trump quyết định cắt đứt quan hệ với Palestine

Debkafile, một trang mạng của Israel có liên hệ mật thiết với cơ quan tình báo quân đội nước này, cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định tiến hành một loạt biện pháp trừng phạt nhằm vào Chính quyền Palestine (PA), sau khi PA đã có một chiến dịch vận động thành công về vấn đề Jerusalem tại Đại hội đồng Liên hợp quốc.
Tổng thống Mỹ Trump quyết định cắt đứt quan hệ với Palestine
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Reuters)

Trong một bản tin ra ngày 23/12, Debkafile dẫn một số nguồn tin từ Washington cho hay, Tổng thống Trump đã quyết định cắt đứt mọi mối quan hệ và liên lạc với PA cũng như với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas.

Theo Debkafile, Mỹ sẽ không cung cấp kế hoạch hòa bình Israel-Palestine đang được chuẩn bị cho phía PA mà chỉ cung cấp cho phía Tel Aviv cùng một số chính phủ Arab liên quan.

Debkafile nêu rõ, Mỹ đã có những động thái như trên sau khi Washington nhiều lần khuyến cáo Palestine từ bỏ chiến dịch vận động chống lại quyết định của Tổng thống Trump về vấn đề Jerusalem.

Quyết định trên của Nhà Trắng đã được thông báo cho PA thông qua một nước Arab thứ ba. Theo Debkafile, Mỹ sẽ không công khai tuyên bố việc ngừng viện trợ cho PA.

Theo PV (Vietnam+)
Tin mới hơn