Thế giới

Tổng thống Hàn Quốc thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam trong tuần tới

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 22 – 24.3, là nguyên thủ nước ngoài thăm "xông đất" Việt Nam trong năm mới Mậu Tuất 2018.
Tổng thống Hàn Quốc thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam trong tuần tới
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (giữa), sắp thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Ảnh: Yonhap.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Chủ tịch Nước Trần Đại Quang, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 22 – 24.3.

Trước đó, ngày 9.3, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đã nhấn mạnh trong cuộc tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-wha, Việt Nam sẵn sàng chào đón chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, chuyến thăm xông đất Việt Nam của nguyên thủ nước ngoài trong năm mới Mậu Tuất 2018.

Chủ tịch Nước mong muốn chuyến thăm của Tổng thống Moon Jae-in sắp tới sẽ để lại dấu ấn quan trọng với các kết quả thiết thực, cụ thể.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Kang Kyung-wha bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm của Chủ tịch Nước đối với quan hệ song phương và chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, đồng thời thông báo Tổng thống Moon Jae-in cũng rất mong đợi được gặp lại Chủ tịch Nước Trần Đại Quang.

Trong hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã thảo luận về lịch trình chi tiết chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Moon Jae-in. Hàn Quốc mong muốn và tin tưởng thành công từ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Moon Jae-in sẽ tạo xung lực để hai nước đạt được những kết quả thiết thực hơn nữa trong các lĩnh vực hợp tác.

Theo H.Liên (Lao Động)
Tin mới hơn