Thế giới

Tổng thống Hàn Quốc sẽ gặp em gái Kim Jong Un bên lề Olympics

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In sẽ gặp đoàn đại biểu của chính phủ Triều Tiên tới dự Thế vận hội PyeongChang trong tuần này.

Người phát ngôn của Nhà Xanh (Phủ Tổng thống Hàn Quốc) Kim Eui Kyeom nói cuộc gặp sẽ diễn ra vào ngày 10.2, theo Yonhap.

"Tổng thống Moon dự kiến tổ chức một cuộc gặp và ăn trưa với đoàn đại biểu Triều Tiên vào ngày 10.2", người phát ngôn cho biết trong cuộc họp báo song không tiết lộ địa điểm dự kiến của cuộc gặp.

Tổng thống Hàn Quốc sẽ gặp em gái Kim Jong Un bên lề Olympics
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In. Ảnh: Getty.

Trước đó, Bộ Thống nhất của Hàn Quốc cho hay phái đoàn chính thức của Triều Tiên dự kiến tới Hàn Quốc vào ngày 9.2.

Phái đoàn 22 thành viên của Bình Nhưỡng sẽ do ông Kim Yong Nam, Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên, dẫn đầu. Đoàn đại biểu còn có sự tham gia của bà Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Bà Kim là phó chủ tịch Ủy ban Tuyên truyền và Cổ động của đảng Lao động Triều Tiên. Đây là lần đầu tiên một thành viên trong gia đình họ Kim đến Hàn Quốc.

Chiếc tàu Mangyongbong 92 của Triều Tiên cập bến Hàn Quốc hôm 6.2 đã chở theo đoàn văn công 140 người biểu diễn tại Olympics mùa đông Pyeongchang.

Ngày 7.2, một nhóm 280 người Triều Tiên khác cũng đã đến Hàn Quốc, tạo nên một trong những cuộc di chuyển qua biên giới lớn nhất trong thời gian không có giao tranh quân sự giữa 2 nước. Triều Tiên và Hàn Quốc trên lý thuyết vẫn trong tình trạng chiến tranh sau cuộc chiến 1950-1953.

Olympics mùa đông Pyeongchang sẽ khai mạc ngày 9.2 và kéo dài tới ngày 25.2.

Theo Ngụy An (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn