Thế giới

Tổng thống Donald Trump muốn con gái và con rể rời Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn con gái Ivanka và chồng Jared Kushner rời khỏi Nhà Trắng.
Tổng thống Donald Trump muốn con gái và con rể rời Nhà Trắng
Con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump và chồng. Ảnh: AP.

Tờ The New York Times đưa tin hôm 2.3, một số cố vấn của Tổng thống Donald Trump bày tỏ sự không hài lòng về thực tế là Jared Kushner và vợ vẫn còn làm việc, dù tổng thống biểu thị họ nên từ chức.

Trang này dẫn nguồn từ một số cố vấn khác của  ông Donald Trump cho hay, Tổng thống đã nói với con gái đầu lòng và chồng cô rằng họ nên tiếp tục làm việc tại Nhà Trắng mặc dù ông đã yêu cầu Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly giúp ông trong việc để họ hiểu được nên từ chức.

Ivanka Trump và Jared  Kushner được cho là cáo buộc có ác cảm với ông John Kelly, họ xem ông như là một trở ngại cho thành công của tổng thống. Vợ chồng con gái đầu lòng của ông Donald Trump cũng tin rằng Chánh văn phòng John Kelly đang chống lại sự hiện diện của họ tại Nhà Trắng, theo New York Times. 

Sau chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2016, con gái ông và chồng cô đã trở thành một phần của chính quyền tổng thống.

Hôm 27.2, truyền thông Mỹ đưa tin, quyền tiếp cận tài liệu an ninh của con rể ông Donald Trump Jared Kushner đã bị hạ từ cấp độ tối mật/tuyệt mật xuống mức "mật" do những thay đổi thủ tục mà ông Jonh Kelly tiến hành. 

Bình luận về vấn đề này, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders nói rằng, ông Jared Kushner sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong chính quyền tổng thống cũng như các vấn đề liên quan đến quyền tiếp cận tài liệu an ninh là thuộc trách nhiệm của ông John Kelly.

Theo Hải Anh (Lao Động)