Thế giới

Tổng thống Donald Trump lại phát ngôn sốc về người nhập cư trái phép

Tổng thống Donald Trump một lần nữa lại có phát ngôn gây sốc khi ông gọi một số người nhập cư bất hợp pháp là 'con vật'.
Tổng thống Donald Trump lại phát ngôn sốc về người nhập cư trái phép
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

"Nhiều người đang cố gắng vào nước chúng ta. Chúng ta đã chặn được nhiều trong số họ, đưa họ ra khỏi đất nước. Các bạn không tin được những người này xấu xa như thế nào. Họ không phải là con người mà là những con vật" - ông Donald Trump phát biểu hôm 16.5 tại một sự kiện ở Nhà Trắng, ám chỉ các thành viên băng đảng bị cáo buộc.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Donald Trump dùng từ "con vật". Sau vụ việc một người đàn ông mất việc giận dữ nổ súng vào đồng nghiệp cũ vào ngày 24.8.2012 trên vỉa hè ngoài tòa nhà Empire State, ông Donald Trump lập tức viết trên Twitter: "Thảm kịch khủng khiếp tại tòa nhà Empire State hôm nay. Chúng ta phải có những phiên xử nhanh và án tử hình cho những con vật này". Tay súng đã bị cảnh sát bắn chết tại hiện trường.

Trên thực tế, ông Donald Trump thường sử dụng từ "con vật" khi ủng hộ việc trừng phạt nhanh chóng các nghi phạm, giống trường hợp một người đàn ông Oklahoma bị tình nghi sát hại đồng nghiệp nữ vào tháng 9.2014.

Alton Nolen, 33 tuổi, bị kết tội 3 năm sau đó và bị kết án tử hình.

Theo Khánh Minh (Lao Động)