Thế giới

Tổng thống đắc cử Philippines “trảm” hết xe sang của bộ trưởng

Tổng thống đắc cử Philippines Rodrigo Duterte có kế hoạch thay toàn bộ dòng xe sedan sang trọng của các thành viên nội các bằng loại xe rẻ tiền hơn.
 

Theo tờ Inquirer, ông Duterte đã nhắm loại Toyota Avanza MPV là xe công chính thức cho các thành viên cao cấp trong chính phủ.

Phát biểu tại một diễn đàn với các cơ quan báo chí hôm 14.6, Chủ tịch Hạ viện đắc cử Pantaleon Alvarez nói rằng ông Duterte muốn dòng Avanza vì đó là mẫu xe rẻ nhất.

Ông Alvarez, một người bạn lâu năm của ông Duterte, cho biết ông sẽ dùng một chiếc xe tải khi ông Duterte nhậm chức vì đã quen thuộc với chiếc xe này.

Sau khi giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử ngày 9.5, ông Duterte phát biểu trong cuộc họp nội các rằng ông sẽ thực hành chính phủ tiết kiệm. Các biện pháp khắc khổ được áp dụng bao gồm xóa bỏ một số đặc quyền, như bỏ vé máy bay hạng thương gia, chấm dứt sử dụng công quỹ cho các buổi tiệc tùng và thay thế xe đắt tiền.

Chưa đầy 1 tuần sau khi giành chiến thắng, ông Duterte đã thông báo kế hoạch bán chiếc du thuyền tổng thống, và muốn tất cả máy bay của tổng thống được chuyển thành "máy bay cứu thương", trong đó có các loại Fokker F-28, Fokker F-27 Friendship, S-70 Blackhawk, S-76, SA-330 Puma, và Bell 412 được dùng để chở tổng thống, quan chức và khách VIP.

Ông Duterte dự kiến tuyên thệ nhậm chức tổng thống vào ngày 30.6. 
Theo V.A (Lao Động)Tin mới hơn