Thế giới

Tổng thống Assad: 'Mặt nạ đã rơi, phương Tây đang bảo trợ khủng bố'

Khi được hỏi về cáo buộc của phương Tây về việc SAA sử dụng vũ khí hóa học, ông Assad phủ nhận và khẳng định những cáo buộc này nằm trong quyển "từ điển giả dối" của phương Tây.
Tổng thống Assad: Mặt nạ đã rơi, phương Tây đang bảo trợ khủng bố
Ông Assad trả lời phỏng vấn tại văn phòng chính phủ hôm 4/3. Ảnh: SouthFront

Hôm 4/3, Tổng thống Syria Bashar al-Assad khẳng định Lực lượng Quân đội Syria (SAA) sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự chống lại phiến quân tại vùng Đông Ghouta.

Tổng thống cũng nhấn mạnh rằng SAA sẽ cố gắng hết sức để giải cứu các dân thường bị mắc kẹt tới các vùng do chính phủ quản lý.

Theo kênh truyền thông SANA của Syria, ông Assad tuyên bố: "Ngay từ đầu, chính phủ Syria đã chiến đấu chống lại khủng bố. Chúng ta đã đánh ở Aleppo, ở Homs, ở Deir Ezzor… và chiến dịch Ghouta sẽ tiếp nối hoạt động chống khủng bố trên toàn lãnh thổ Syria."

Khi được hỏi về cáo buộc của phương Tây xoay quanh việc SAA sử dụng vũ khí hóa học, ông Assad phủ nhận và khẳng định những cáo buộc này nằm trong quyển "từ điển giả dối" của phương Tây, cho rằng đó là hình thức viện cớ để hợp pháp hóa các vụ tấn công nhằm vào SAA.

"Chắc chắn, phương Tây đang tìm kiếm lí do hợp lí để tấn công toàn diện Syria, nhưng tôi khẳng định vũ khí [hóa học] không tồn tại và sự giả dối này sẽ không bao giờ được chấp nhận," ông Assad nói.

Ông Assad còn cáo buộc việc phương Tây hỗ trợ các tổ chức khủng bố khác, bao gồm Mặt trận al-Nursa, hay còn được biết đến dưới cái tên Hay’ at Tahrir al-Sham (HTS).

"Những chiếc mặt nạ đã rơi, các bên đang thể hiện rất rõ vai trò của mình tại Syria. Phương Tây hỗ trợ IS, phương Tây bảo vệ Mặt trận al-Nursa, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và những tổ chức khủng bố cực đoan tương tự khác," ông Assad nói.

Qua những phát ngôn này, tổng thống Syria khẳng định SAA và đồng minh sẽ hoàn thành chiến dịch Đông Ghouta bất chấp những cản trở tới từ phương Tây và truyền thông các nước.

Một đơn vị QĐ Syria sử dụng xe Shilka bắn phá chiến tuyến lực lượng Hồi giáo cực đoan phía đông khu vực Đông Ghouta

Theo Tất Đạt (Soha/Thời Đại)
Tin mới hơn