Thế giới

Tới thăm đảo Jeju, du khách Trung Quốc đâm chết người phụ nữ bản xứ

Một phụ nữ 61 tuổi người Hàn Quốc đã bị một du khách Trung Quốc đâm chết trên đảo Jeju. Vụ việc đang khiến người dân tại hòn đảo du lịch nói riêng và cả người dân Hàn Quốc nói chung hết sức bàng hoàng.

Tới thăm đảo Jeju, du khách Trung Quốc đâm chết người phụ nữ bản xứ - Ảnh 1.
Sau khi đâm nạn nhân 4 phát, thủ phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Sự việc xảy ra khi nạn nhân đang cầu nguyện một mình tại một nhà thờ vào sáng ngày 17/9. Sau khi đâm người phụ nữ cao tuổi 4 phát, thủ phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Nạn nhân họ Kim chết tại bệnh viện vào sáng hôm sau (18/9).

Tờ Yonhap News đưa tin hung thủ đã bị bắt tại địa điểm cách hiện trường gây án khoảng 40km cùng ngày.

Báo chí địa phương dẫn lời cảnh sát cho biết do bị 2 người vợ cũ lừa dối nên Trần vốn có nỗi căm hờn với phụ nữ. Đặc biệt, khi ghé thăm đảo Jeju và nhìn thấy nạn nhân giống một trong 2 người vợ cũ, Trần đã ra tay sát hại dã man.

Trước đó, 8 du khách Trung Quốc cũng từng khiến người dân bản địa sợ hãi khi xông vào tấn công một bà chủ nhà hàng Hàn Quốc trên đảo Jeju. Nguyên nhân là do bà không cho nhóm khách này mang rượu mua từ bên ngoài vào. Theo KBS, bà chủ nhà hàng đã bị xuất huyết não sau vụ tấn công.

Sau khá nhiều vụ tấn công do người Trung Quốc gây ra, người dân Hàn Quốc đã cùng nhau ký tên, kêu gọi chính phủ dừng việc miễn thị thực đến đảo Jeju cho công dân đến từ đất nước đông dân nhất thế giới. 

Trên thực tế, kể từ khi chính quyền tỉnh Jeju thực hiện miễn thị thực từ năm 2008, số lượng khách du lịch nước ngoài đến thăm đảo Jeju tăng lên rõ rệt. Tuy nhiên, cũng từ đó mà số lượng tội phạm là người nước ngoài cũng gia tăng mạnh. 

The Korea Times cho hay tính đến cuối tháng 7 năm nay, 347 người nước ngoài đã phạm tội ở Jeju, tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số này có 240 người (chiếm 70%) là công dân Trung Quốc.

Theo Trang Đỗ (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)