Thế giới

"Tôi phải cưới cảnh sát trưởng IS để cứu cha"

"Mẹ tôi nói rằng IS sẽ thả cha nếu tôi cưới cảnh sát trưởng khu vực. Số phận cha nằm trong tay hắn và tôi đồng ý", một phụ nữ Syria kể về những ngày đen tối mà cô vừa trải qua.
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng tràn vào thành phố nơi cô sinh sống ở miền đông Syria. Chúng bắt giữ tất cả những người mà chúng tình nghi chống lại chúng. Anh trai Hanan đã thiệt mạng trong một lần đụng độ với nhóm khủng bố. Cha cô giữ khẩu AK 47 để tưởng nhớ con trai.
 

Hanan miễn cưỡng trở thành vợ của cảnh sát trưởng IS trong khu vực. Ảnh: CNN

"Ai đó đã mách với các tay súng IS rằng cha tôi có vũ khí nên chúng bắt ông. Gia đình tôi không còn người đàn ông nào, chỉ có tôi, hai chị gái và mẹ. Chúng tôi đến sở cảnh sát Sharia, nơi chúng giam cha", người phụ nữ 26 tuổi nhớ lại.

"Tôi phải chấp nhận"

Cảnh sát IS tuần tra trên đường phố, trừng phạt người dân và bắt những kẻ phạm luật Hồi giáo. Phụ nữ không được phép ra đường mà không có nam giới đi cùng.

"Chỉ tôi và mẹ đến sở cảnh sát nên chúng chặn lại và hỏi: 'Người bảo vệ của các người đâu?'. Tôi trả lời rằng chúng tôi chỉ có cha và ông ấy đang bị giam đồn cảnh sát", Hanan kể.

Cô và mẹ sau đó đã van xin để cha tự do nhưng vô ích. Một lát sau, mẹ nói với cô: "Họ nói sẽ thả cha con nếu con chấp nhận cưới cảnh sát trưởng. Tên hắn là Abu Mohammed al-Iraqi. Số phận cha con đang nằm trong tay hắn". Hanan miễn cưỡng chấp nhận đề nghị của viên cảnh sát IS để cứu cha.

Abu Mohammed al-Iraqi là tên giả của cảnh sát trưởng IS trong khu vực. Sau này, Hanan cũng không biết tên thật của hắn là gì. Hắn cao, gầy, da đen, tóc dài tới vai và râu rất dài.

Đêm tân hôn đến. Ban đầu Hanan chống cự người đàn ông cưỡng ép cô nhưng sau buông xuôi cho số phận. "Tôi không có chút cảm xúc nào và nhận thấy hắn cũng vậy. Hắn làm 'chuyện ấy' giống như hắn có quyền làm vậy", cô dâu bị cưỡng hôn ngậm ngùi kể.

Cảnh sát trưởng IS để súng trên đầu giường

Kể từ khi lấy Hanan, viên cảnh sát luôn khóa cô trong nhà và chỉ cho phép cô dùng điện thoại gọi cho cha mẹ khi hắn bên cạnh. Hắn tự đi chợ. Hai người hiếm khi nói chuyện với nhau trừ vài câu chào hỏi. Hanan thấy cô vừa là tù nhân vừa là người hầu và nô lệ tình dục của hắn.

Viên cảnh sát trưởng còn mắc chứng hoang tưởng. Hắn không bao giờ thấy an toàn và luôn đặt khẩu súng trên đầu giường khi ngủ. Nếu ai đó gõ cửa, hắn sẽ ra mở cùng với khẩu súng. Hắn không tin bất kỳ ai. Al-Iraqi là kẻ thực thi pháp luật của IS tại nơi Hanan sinh sống. Luật Hồi giáo Sharia bao gồm cấm hút thuốc lá nhưng hắn luôn giữ chúng trong nhà.

Hắn biến mất trong vài ngày nhưng vẫn nhốt cô trong phòng. Một tháng sau khi hai người kết hôn, al-Iraqi bị giết. Hanan trở về sống cùng cha mẹ. "Tôi giống như một đứa trẻ trở về với cha mẹ. Cha mẹ tôi chỉ biết khóc mà thôi", người phụ nữ Syria trải lòng.

Những tưởng người phụ nữ trên sẽ yên ổn bên cha mẹ nhưng Hanan lại đối mặt với một lần cưỡng hôn mới từ một lãnh đạo IS khác, kẻ muốn gặp mặt cô. Hanan nói cô không thể đi và không muốn gặp ai nhưng IS cử hai phụ nữ đến. Một người đến từ Tunisia, người khác nói tiếng nước ngoài có thể đến từ châu Âu. Hai phụ nữ này muốn Hanan lấy tay súng IS khác.

Đau đớn từ cuộc hôn nhân cưỡng ép trước đây chưa nguôi ngoai, Hanan tìm đến họ hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ, còn cha mẹ cô trốn tới khu vực do chính phủ Syria kiểm soát.
 
Theo Đỗ Quyên (Zing.vn)