Thế giới

Tình báo Hàn Quốc: Vợ ông Kim Jong-un sinh con thứ 3

Cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết vợ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã hạ sinh người con thứ 3 vào đầu năm nay, tuy nhiên tên và giới tính của đứa trẻ hiện chưa được tiết lộ.

Ông Kim Jong-un và bà Ri Sol-ju tham dự một sự kiện tại Triều Tiên (Ảnh: Reuters)

Theo Yonhap, trong cuộc họp báo tại ủy ban tình báo quốc hội Hàn Quốc ngày 28/8, Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc cho biết bà Ri Sol-ju, phu nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã sinh người con thứ 3 vào tháng 2 năm nay. Tuy nhiên, tên và giới tính của đứa trẻ hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Trước đó, bà Ri Sol-ju được đồn đoán là đã mang thai hồi năm ngoái khi bà gần như vắng bóng trước công chúng trong khoảng thời gian 9 tháng. Con lớn nhất và con thứ hai của ông Kim Jong-un và bà Ri Sol-ju được cho là sinh ra vào các năm 2010 và 2013.

Dennis Rodman, cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ và là bạn thân của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, từng tiết lộ rằng người con thứ hai của ông Kim là một bé gái có tên là Ju-ae. Ông Rodman từng tới thăm Triều Tiên năm 2013.

Lần đây nhất bà Ri Sol-ju được nhìn thấy xuất hiện trước công chúng là trong bữa tiệc diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng hôm 31/7. Đây là sự kiện được tổ chức để chúc mừng thành công của vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa thứ 2 của Triều Tiên.

Sự xuất hiện của bà Ri Sol-ju tại mỗi sự kiện thường thu hút sự chú ý của dư luận. Triều Tiên công bố rất ít thông tin về phu nhân của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Thậm chí ngay cả tuổi thật của bà Ri Sol-ju cũng chưa được xác nhận. Một số nguồn tin nói rằng bà Ri năm nay 27 tuổi.

Mối quan hệ giữa bà Ri Sol-ju và ông Kim Jong-un bắt đầu được công khai từ năm 2012 và Triều Tiên khi đó xác nhận là họ đã kết hôn. Đám cưới của nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là diễn ra vào năm 2009 khi ông Kim Jong-un chuẩn bị tiếp quản vị trí lãnh đạo từ cha - cố lãnh đạo Kim Jong-il.

Theo Thành Đạt (Dân Trí)