Thế giới

Tin nhắn cuối của học sinh Đức trước khi máy bay rơi

"Chúng tớ muốn về nhà ngay lập tức" là nội dung của một trong những tin nhắn mà 16 học sinh Đức trên chuyến bay 4U9525 gửi trước khi nó lao xuống dãy núi Alps ở miền nam nước Pháp.

Elena Bless, một trong 16 học sinh Đức trên chuyến bay 4U9525. Ảnh: Facebook


16 học sinh và hai giáo viên của trường Joseph Koenig tại thành phố Haltern, Đức ngồi trên chuyến bay 4U9525 khi nó bay từ Barcelona, Tây Ban Nha tới Dusseldorf, Đức. Ngay sau khi bước lên máy bay Airbus A320 ở Tây Ban Nha, nhiều học sinh trong đoàn nhắn tin cho bạn bè với nội dung các em nhớ gia đình và mua rất nhiều quà lưu niệm cho bạn cùng lớp.

Elena Bless là một trong số những học sinh tham gia chuyến trao đổi học sinh tại Tây Ban Nha. Theo bạn bè, nữ sinh 16 tuổi là một cô gái hoạt bát, mơ ước trở thành sinh viên đại học và chu du khắp thế giới.

"Bạn ấy gửi nhiều tin nhắn cho tôi trên các ứng dụng WhatsApp và Snap Chat. Chuyến giao lưu diễn ra tốt đẹp và Elena rất vui, nhưng bạn ấy cảm thấy sốt ruột và muốn về nhà ngay lập tức", Philippa, bạn thân cùng lớp của Elena, kể.
 

Những giọt nước mắt không ngừng rơi của thân nhân sau khi nghe hung tin

Lẽ ra Philippa cũng tham gia chuyến trao đổi học sinh ở Tây Ban Nha, nhưng em quyết định ở nhà. Em nói rằng Elena rất thích tiếng Tây Ban Nha.

"Trong những tin nhắn cuối cùng, một số bạn nói rằng họ đang ngồi trên máy bay và rất nhớ nhà. Họ nói rằng họ đã vạch ra những việc mà họ sẽ thực hiện khi về nhà. Tôi không thể tin rằng họ không trở về nữa", Philippa nói.
Annette Bless, mẹ của Elena, xác nhận con gái bà là một trong 72 công dân Đức trên chuyến bay định mệnh.

"Bây giờ tôi chẳng thể nói gì", bà nói.
 
Theo N.Sương (Zing.vn)Tin mới hơn