Thế giới

Tin người, ông bố lạc mất con trai suốt 22 năm

Đôi vợ chồng già phải bán hết nhà cửa, vay nợ để tìm con trai khắp nơi.

Theo Chinanews, năm 1996, ông Li Mingzhao đưa con trai 4 tuổi Peng Peng đến công trường làm việc cùng mình. Khi đang bận việc, một người đàn ông tên Yang, nói sẽ dẫn cậu bé ra kia chơi một chút cho đỡ nguy hiểm. Thấy người này mặc áo công nhân giống mình, lại đang bận nên ông Li đồng ý. Ông không thể ngờ sau đó, Yang đã mang theo bé Peng bỏ trốn.

Hóa ra Yang là một kẻ bắt cóc trẻ em. Sau khi mang bé Peng Peng đi, ông ta đã bán cậu bé cho một gia đình ở tỉnh khác với giá 6.600 nhân dân tệ (khoảng 23,5 triệu đồng).

Tin người, ông bố lạc mất con trai suốt 22 năm
Vợ chồng ông Li đoàn tụ con trai sau 22 năm. Ảnh: Chinanews.

Quá đau khổ vì mất con, gia đình ông Li một mặt báo cảnh sát, mặt khác hai vợ chồng ông lặn lội khắp nơi để tìm con. Họ sau đó sinh thêm một bé trai nữa nhưng em bé không may qua đời vì tai nạn. Vì vậy, ông Li và vợ càng khát khao tìm lại đứa con đã mất tích. Họ bán hết tài sản, vay nợ, nhưng cứ năm này qua năm khác, việc tìm con trai trở nên vô vọng.

Năm 2010, hy vọng nhen nhóm trở lại khi cảnh sát cuối cùng đã bắt được kẻ bắt cóc tên Yang, sau gần 14 năm lẩn trốn. Tuy nhiên họ cũng không tìm lại được gia đình đã mua cậu bé Peng vì họ đã chuyển đi chỗ khác, không có manh mối gì. Yang bị kết án 8 năm tù giam.

Cảnh sát sau đó tiếp tục tiến hành sàng lọc ADN của 10.000 người nhưng không có kết quả. Đầu năm 2018, một chuyên gia vẽ chân dung của cảnh sát Thâm Quyến được giao nhiệm vụ phác họa hình ảnh của bé Peng 22 năm trước và dự đoán hình ảnh hiện tại.

Tin người, ông bố lạc mất con trai suốt 22 năm
Hình ảnh anh Peng được cảnh sát phác họa từ lúc nhỏ tới lúc lớn. Ảnh: Chinanews.

Các cơ quan chức năng dựa vào hình ảnh đó để tìm kiếm và đăng tải trên nhiều phương tiện. Có một điểm đáng chú ý được cảnh sát nhấn mạnh đó là Peng có một vết sẹo trên trán, sau lần ngã năm 2 tuổi.

Đầu tháng 4, cảnh sát cuối cùng đã tìm lại được Peng Peng, người đang sống ở Hà Bắc cùng vợ và 2 con gái. Peng đã tiến hành xét nghiệm ADN với ông Li Mingzhao để xác nhận quan hệ huyết thống. Ngày 3/5, đôi vợ chồng già mừng rơi nước mắt vì cuối cùng cũng được đoàn tụ con trai sau 22 năm.

Theo Mộc Miên (VnExpress.net)