Thế giới

Tìm thấy thi thể binh sĩ trong tai nạn trực thăng Black Hawk

Giới chức quân sự Mỹ chiều 11-3 vẫn tiếp tục tìm kiếm và cứu nạn 7 lính thủy đánh bộ và 4 phi công trong tai nạn trực thăng Black Hawk rơi ngoài biển Florida.

Reuters dẫn lời phát ngôn viên căn cứ không quân Eglin ở phía bắc Florida cho biết một số thi thể đã trôi dạt vào bờ biển. Trong khi đó, một quan chức quân sự Mỹ giấu tên cho biết tất cả 11 binh sĩ được cho là đã chết.
 

Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ tìm kiếm các thi thể và mảnh vỡ từ UH-60 Black Hawk - Ảnh: Reuters

Vụ tai nạn của chiếc Black Hawk khi đang làm nhiệm vụ đào tạo ban đêm ngoài biển Florida được coi là một trong những tai nạn huấn luyện quân sự khủng khiếp nhất trong nhiều năm qua.

Chiếc trực thăng UH-60 Black Hawk gặp nạn khi đang tham gia một cuộc tập trận thường xuyên của Mỹ. Một chiếc trực thăng khác cũng tham gia nhưng quay trở lại sân bay do điều kiện thời tiết xấu.

Thiếu tướng Glenn Curtis thuộc lực lượng Báo vệ Quốc gia Louisiana cho biết bốn phi công là thành viên của một tiểu đoàn trực thăng có nhiều kinh nghiệm. Hai phi công hướng dẫn trên trực thăng đã có "hàng ngàn giờ bay" với các thủy thủ đoàn.

Tổng thống Obama đã gọi điện cho các quan chức quân sự để gửi lời chia buồn. Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest cho biết ông Obama dự định triển khai một cuộc điều tra chi tiết nguyên nhân tai nạn.

Các quan chức quân sự vẫn chưa thông tin về nguyên nhân gây ra tại nạn. Tuy nhiên, theo hãng tin Pháp, sương mù dày đặc được báo cáo trong khoảng thời gian trực thăng mất tích.
 
 
Theo Anh Thư (Tuổi Trẻ)