Thế giới

Tìm thấy thêm 3 thi thể nạn nhân máy bay QZ8501

Kênh truyền hình Metro TV của Indonesia dẫn lời một phi công tìm kiếm cho biết, đội cứu hộ vừa phát hiện thêm 3 thi thể nạn nhân ở vùng biển ngoài khơi cách thị trấn Pangkalan Bun 180 hải lý trong cuộc tìm kiếm sáng nay.

 Hai túi đựng thi thể nạn nhân chuyến bay QZ8501 được cẩu lên chiếc tàu KRI Banda Aceh của Hải quân Indonesia trong ngày 3/1 - Ảnh: Reuters

 
Trong khi đó tờ Straits Times đưa tin, khu vực phát hiện 3 thi thể trong sáng nay chính là khu vực mà đội tìm kiếm lần đầu tìm thấy các nạn nhân trôi trên biển trong ngày thứ 3 của chiến dịch.

Cũng trong sáng nay truyền thông Indonesia đưa tin, có một thi thể được chiến hạm RSS Persistence của nước này tìm thấy cách khu vực khoanh vùng máy bay rơi khoảng 300 km, chưa thể xác định đây có phải là nạn nhân máy bay QZ8501.

Tính đến tối 3/1, đã có 4 mảnh vỡ nghi của máy bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia gặp nạn và ít nhất 4 thi thể nạn nhân đã được nhận dạng.
 

Sáng nay, 4/1, các thợ lặn phải vật lộn với mưa và sóng lớn trên biển Java để tìm kiếm và trục vớt các mảnh vỡ phi cơ QZ8501 cùng 3 thi thể nạn nhân, tờ Jakarta đưa tin.

Ông Tatang Zainudin, thuộc cơ quan tìm kiếm cứu hộ quốc gia Indonesia, cho rằng, nhiều khả năng các hành khách và phi hành đoàn còn lại vẫn mắc kẹt trên ghế ngồi bên trong xác máy bay.

"Chúng tôi đang chạy đua với thời gian và chống chọi với thời tiết khắc nghiệt để thực hiện tốt nhiệm vụ. Bầu trời sáng nay khá quang đãng nhưng ngay sau đó trở nên u ám", ông Zainudin nói.
 

Theo M.H (Tiền Phong)Tin mới hơn