Thế giới

Tìm thấy hộp đen thứ hai của máy bay Ai Cập MS804 rơi ở Địa Trung Hải

Hai chiếc hộp đen của MS804 đã được chuyển tới thành phố Alexandria để Ủy ban điều tra nguyên nhân thảm họa thực hiện xử lý kỹ thuật.

tim thay hop den thu hai cua may bay ai cap ms804 roi o dia trung hai hinh 0
Hai chiếc hộp đen của MS804 đã được chuyển tới thành phố Alexandria để xử lý kỹ thuật. (Ảnh minh họa: Reuters)

Thông báo cho biết, tàu tìm kiếm John Lethbridge do Ai Cập thuê, đã tìm thấy chiếc hộp đen thứ hai cùng ngày (theo giờ địa phương), tức đúng một ngày sau khi tìm thấy chiếc hộp đen thứ nhất. Bộ nhớ, chi tiết quan trọng nhất của hộp đen, đã được khôi phục một cách an toàn, cho phép có thể trích xuất và khai thác toàn bộ các dữ liệu đã được ghi lại.

Hiện tại, cả hai chiếc hộp đen của máy bay đã được chuyển tới thành phố Alexandria để Ủy ban điều tra nguyên nhân thảm họa thực hiện xử lý kỹ thuật.

Chiếc máy bay chở khách Airbus 320 mang số hiệu 804 của hãng hàng không Ai Cập đã bị mất tín hiệu khỏi màn hình radar và được xác định đã rơi xuống biển Địa Trung Hải sáng sớm ngày 19/5 khi đang thực hiện hành trình từ thủ đô Paris của Pháp tới thủ đô Cairo của Ai Cập.

Trên máy bay có tổng cộng 66 người gồm 56 hành khách, 7 thành viên phi hành đoàn và 3 nhân viên an ninh. Trong số 56 hành khách có 30 người Ai Cập, 15 công dân Pháp và 11 người nước ngoài khác.

Chiếc máy bay được cho là rơi trong vùng biển do Ai Cập kiểm soát. Đã có nhiều lý giải khác nhau về nguyên nhân vụ rơi máy bay, trong đó đa số ý kiến tin rằng chiếc máy bay đã bị tấn công khủng bố./.

Theo Bá Thi (Vov.vn)Tin mới hơn