Thế giới

Tìm thấy 180 thi thể dưới tòa tháp đổ vì động đất Nepal

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy ít nhất 180 thi thể dưới đống đổ nát của tòa tháp Dharahara, nằm giữa trung tâm thủ đô Kathmandu, Nepal sau khi nó sập vì động đất hôm 25/4.

Nạn nhân sống sót sau trận động đất ở Nepal. Ảnh: BBC

 
Trận động đất 7,9 độ Richter đánh sập nhiều tòa nhà ở thủ đô Kathmandu, Nepal, gồm cả tháp cổ 9 tầng Dharahara, được xây dựng từ thế kỷ 19. Từ phần đỉnh của công trình, du khách có thể nhìn toàn cảnh thủ đô Nepal, Times of India đưa tin.
 
Khi động đất xảy ra, hàng trăm người có mặt trên tháp bị chôn vùi dưới đống gạch vụn. Lực lượng cứu hộ tìm thấy ít nhất 180 thi thể khi đào bới khu vực Dharahara sập xuống. Những người tham gia cứu hộ bới gạch bằng tay không nhằm cứu sống người mắc kẹt.
 
Nhiều hãng tin dẫn lời nhân chứng cho biết, khoảng 50 người bị chôn vùi cùng Dharahara khi nó sập. Tuy nhiên, số nạn nhân cao hơn nhiều so với ước đoán trước đó. Một số thắng cảnh nổi tiếng khác ở thủ đô Kathmandu cũng bị phá hủy vì địa chấn.
 
Tháp Dharahara được xây dựng năm 1832. Nó là thắng cảnh thu hút du khách bậc nhất ở thủ đô Kathmandu. Phần thân công trình màu trắng, hình trụ trong khi ngọn tháp bằng đồng giúp du khách quan sát xung quanh.
 
Theo BBC, số nạn nhân thiệt mạng vì động đất tăng lên 970, bao gồm 539 người ở thung lũng Kathmandu. Đây là trận động đất tồi tệ nhất lịch sử Nepal từ năm 1934. Trận động đất mạnh hơn 8 độ Richter cách đây hơn 80 năm làm gần 10.000 người tử nạn.
 
 
Theo Hồng Duy (Zing.vn)Tin mới hơn