Thế giới

Tìm thấy 10 thi thể trên tàu chiến Mỹ bị đâm thủng

Hải quân Mỹ thông báo toàn bộ thi thể 10 thủy thủ trên tàu khu trục USS John S. McCain gặp nạn đã được tìm thấy.

Tim thay 10 thi the tren tau chien My bi dam thung hinh anh 1

Vụ va chạm khiến cho tàu khu trục USS John S. McCain bị móp một lỗ lớn bên mạn trái, 10 thủy thủ trên tàu thiệt mạng. Ảnh: wired.com

Ngày 21/8, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS John S. McCain thuộc Hạm đội 7 va chạm với tàu chở dầu ở phía đông Singapore. Vụ va chạm khiến cho tàu chiến Mỹ bị móp một lỗ lớn bên mạn trái, nước tràn vào phòng ngủ của các thủy thủ, phòng máy và các phòng liên lạc trên khu trục hạm hiện đại bậc nhất thế giới. 10 thủy thủ thiệt mạng.

Đây là vụ đâm tàu thứ tư liên tiếp kể từ đầu năm của Hải quân Mỹ. Hai tháng trước tai nạn của tàu USS John S. McCain, 7 thủy thủ Mỹ thiệt mạng khi tàu khu trục Fitzgerald bị một tàu hàng đâm móp ở ngoài khơi Nhật Bản.

Hồi tháng 5, tuần dương hạm USS Lake Champlain (CG-57), lớp Ticonderoga đâm chìm một tàu đánh cá của Hàn Quốc trên biển Hoàng Hải. Cuối tháng 1, tuần dương hạm mang tên lửa điều khiển USS Antietam (CG-54), lớp Ticonderoga mắc cạn trong khi thả neo tại vịnh Tokyo. Vụ tai nạn làm hỏng chân vịt, gây tràn dầu ra biển.

Các sự cố liên tiếp này đặt ra câu hỏi về năng lực hoạt động của lực lượng Mỹ trong khu vực, hệ thống điều hướng của tàu chiến cũng như kinh nghiệm của thủy thủ nước này.

Theo Ngụy An (Tri Thức Trực Tuyến)