Thế giới

Tiêu chuẩn kén vợ của triệu phú 70 tuổi khiến nhiều người cười thầm

"Tuổi từ 30 tới 40, cao dưới 1,7m, có khả năng đẻ con trai" là yêu cầu tuyển vợ khiến triệu phú người Anh tới tuổi này vẫn độc thân.

Ngài Benjamin Slade, người sở hữu hai lâu đài ở Somerset (Anh) đã tự mô tả mình là "người tình hào phóng" khi xuất hiện lần đầu trên kênh truyền hình This Morning tháng 4/2017 để tuyển vợ. Ông vừa trở lại chương trình này hôm 24/1 để cập nhật rằng mình vẫn độc thân và tiếp tục tìm bạn đời. 

Danh sách tiêu chuẩn dành cho "người duy trì nòi giống" lý tưởng của ông bao gồm: Không cao quá 1,7m, tuổi giữa 30 và 40, có giấy phép được sử dụng súng và biết các kỹ năng quản lý lâu đài. Ông giải thích: "Thật tốt nếu họ mắn đẻ, đang ở độ tuổi có thể sinh được vài cậu con trai. Chúng tôi cần người nối dõi, thừa kế, con gái cũng được nhưng cần có hai con trai đầu và sau đó có thể sinh tiếp con gái". "Những người thích đọc tờ Guardian, dùng ma túy, nghiện rượu đừng mất công ứng tuyển", ông nói.

Nhưng dù có lời hứa được 50.000 bảng mỗi năm tiền "tiêu vặt", người phụ nữ trong mơ của vị nam tước này vẫn chưa xuất hiện sau vài tháng đăng tuyển.

Tiêu chuẩn kén vợ của triệu phú 70 tuổi khiến nhiều người cười thầm
Triệu phú Benjamin Slade muốn tuyển được người vợ trẻ trung để sinh được những cậu con trai và giúp ông quản lý các lâu đài. Ảnh: Times Newspaper.

Ngài Benjamin kể rằng mấy tháng qua, dù đã có những khoảng thời gian tuyệt vời với các "cô gái rực rỡ" và nhận được một số "hồ sơ ứng tuyển", bây giờ ông vẫn độc thân.

Theo The Sun, sau khi xem chương trình, nhiều người đã thể hiện thái độ khó chịu với những tiêu chuẩn chọn vợ của ông Benjamin trên Twitter. 

"Người đàn ông này chắc chắn sẽ độc thân mãi mãi", một người bình luận.

"Chẳng có gì lạ khi nhà triệu phú này vẫn một mình với cái kiểu nói về phụ nữ một cách thô lỗ và những mong đợi phi thực tế, quá cao của ông ta", người khác thêm vào.

Một thành viên mạng thẳng thắn hơn nữa: "Xin lỗi nhưng gã này xứng đáng chết một mình".

Năm ngoái, ông Benjamin thông báo rằng mình đã chia tay bạn gái là một nữ doanh nhân 50 tuổi vì bà "quá già để sinh đẻ".

Ông giải thích rằng mình cần một người trẻ hơn nhiều để giúp mình duy trì nòi giống và hứa ứng viên thành công sẽ được tận hưởng những bữa tiệc và nhiều niềm vui.

Theo Vương Linh (VnExpress.net)