Thế giới

Tiết lộ hình ảnh cuối cùng của tàu ngầm Argentina trước khi mất tích

Một bức ảnh chụp từ trên cao cho thấy tàu ngầm ARA San Juan của Argentina rời cảng cách đây gần 3 tuần trước khi mất tích cùng với 44 thủy thủ, Dailymail cho biết.
Tiết lộ hình ảnh cuối cùng của tàu ngầm Argentina trước khi mất tích
Hình ảnh được cho là tàu ngầm ARA San Juan hai ngày trước khi mất tích. (Ảnh: Dailymail)

Theo Dailymail, bức ảnh được chụp từ một chuyến bay Aerolineas Argentinas 737 gần Ushuaia, ở phía nam Argentina hai ngày trước khi tàu ngầm ARA San Juan mất tích sáng 15/11.

Bức ảnh được tài khoản có tên Falkland Islands đăng tải cùng với dòng chữ: “Tàu ARASanJuan khi rời cảng lần cuối vào thứ Hai, ngày 13/11”.

Tàu ngầm ARA San Juan mất tích sáng 15/11 trên Đại Tây Dương khoảng 10 tiếng sau khi thông báo về một sự cố đoản mạch do nước biển tràn vào hệ thống thông gió.

Tiết lộ hình ảnh cuối cùng của tàu ngầm Argentina trước khi mất tích
Tàu ngầm ARA San Juan (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Chiến dịch tìm kiếm cứu hộ quy mô lớn với sự giúp đỡ của hải quân nhiều nước trong đó có Mỹ và Nga đã được triển khai để tìm kiếm con tàu cùng với 44 thủy thủ.

Tuy nhiên, hy vọng sống sót của 44 thủy thủ trên tàu gần như tắt ngấm khi gần 3 tuần trôi qua kể từ khi con tàu mất tích trong khi lượng dưỡng khí dự trữ trên tàu chỉ đủ cho 10 ngày.

Hải quân Argentina tuần trước thông báo ngừng chiến dịch cứu hộ các thủy thủ vì cho rằng cơ hội sống sót của họ gần như không còn, thay vào đó chỉ tiếp tục chiến dịch tìm kiếm con tàu.

Quyết định này đã khiến gia đình các thủy thủ bức xúc, họ và những người ủng hộ đã tuần hành, đề nghị hải quân tiếp tục chiến dịch cứu hộ.

Tiết lộ hình ảnh cuối cùng của tàu ngầm Argentina trước khi mất tích
Người thân của các thủy thủ đề nghị tiếp tục chiến dịch cứu hộ. (Ảnh: AP)

Trong một diễn biến liên quan khác, các tàu tìm kiếm của Nga và Mỹ đã phát hiện những vật thể lạ trong quá trình tìm kiếm tàu ARA San Juan, song được xác nhận sau đó không liên quan đến con tàu.

Phát ngôn viên Hải quân Argentina Enrique Balbi cho biết, tàu khảo sát đại dương Yantar của Nga hôm nay sẽ được triển khai tới khu vực tìm kiếm. Trong khi tàu khảo sát Atlantis dự kiến tham gia tìm kiếm vào cuối tuần này. Các tàu trên được trang bị thiết bị lặn cho phép chúng khảo sát khu vực ở độ sâu tới 6.000m.

Chiến dịch tìm kiếm có sự tham gia của gần 30 tàu, 9 máy bay và khoảng 4.000 người đến từ 18 quốc gia khác nhau.

Theo Minh Phương (Dân Trí)
Tin mới hơn