Thế giới

Tiết lộ dữ liệu đầu tiên từ hộp đen máy bay Ai Cập

Dữ liệu thu được từ một trong hai hộp đen của máy bay Ai Cập cho thấy tín hiệu cảnh báo khói đã được kích hoạt trước khi máy bay biến mất khỏi màn hình radar và rơi xuống vùng biển Địa Trung Hải, các nhà điều tra cho hay.

“Dữ liệu hộp đen cho thấy Hệ thống báo cáo và liên lạc cho máy bay ACARS liên tục gửi đi các thông báo về việc phát hiện khói tại một phòng vệ sinh và trong khoang hệ thống điện tử”, theo Ủy ban Điều tra Tai nạn của Ai Cập.

Cũng theo Ủy ban trên, một phần trước của máy bay có dấu hiệu bị phá hủy bởi nhiệt độ cao và xuất hiện vết muội cháy.

Trước đó, hồi tháng 5, Cơ quan Điều tra Tai nạn Hàng không Dân sự của Pháp BEA cũng xác nhận ACARS đã gửi một loạt tín hiệu thông báo khói trong khoang vệ sinh và hệ thống điện tử.

Ngoài ra, thông tin sơ bộ từ hộp đen cũng chỉ ra, toàn bộ dữ liệu chuyến bay được ghi lại từ khi khởi hành tại sân bay Charles de Gaulle cho tới ghi quá trình ghi âm bị ngưng lại ở độ cao khoảng 11.200m.

Các chuyên gia hi vọng dữ liệu từ các hộp đen sẽ giúp làm sáng tỏ nguyên nhân vụ tai nạn khiến tất cả 66 người trên khoang thiệt mạng. Chuyến bay MS804 của EgyptAir gặp nạn khi đang trên hành trình từ Paris (Pháp) tới Cairo (Ai Cập) hôm 19/5.

Hiện, hộp đen còn lại - thiết bị ghi âm buồng lái vẫn đang được sửa chữa tại phòng thí nghiệm thuộc BEA ở Paris. Cả hai hộp đen được trục vớt ở độ sâu 3.000m tại vùng biển Địa Trung Hải.

Theo Tuệ Lâm (Tiền Phong)Tin mới hơn