Thế giới

Tiết lộ bản đồ và ngày cuối cùng tìm thấy MH370

Máy bay MH370 mất tích bí ẩn cuối cùng có thể được theo dõi bằng công nghệ đột phá đưa ra bản đồ toàn bộ đại dương.
Tiết lộ bản đồ và ngày cuối cùng tìm thấy MH370
Chuyến bay MH370 mất tích bí ẩn.

Chuyến bay MH370 chở 239 người - đã biến mất trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8.3.2014, trên Ấn Độ Dương.

Tất cả các nỗ lực để tìm kiếm máy bay MH370 đã thất bại. Nhưng bây giờ hai công ty đã công bố một dự án sáng tạo có thể giúp đỡ trong việc tìm kiếm MH370.

Bảng tổng hợp Bathymetric của Đại dương (GEBCO) và Quỹ Nippon đã hợp tác để khám phá toàn bộ đại dương rộng lớn và có thể tìm thấy MH370 vào một ngày của năm 2030.

Họ đang thu thập dữ liệu về độ sâu của biển và hình ảnh độ phân giải cao từ khắp nơi trên thế giới.

Một tuyên bố của GEBCO cho biết: "Sự cần thiết cho dữ liệu về độ sâu vừa được đánh dấu bởi sự biến mất của chuyến bay MH370 của Malaysia.

“Một bản đồ toàn diện của đáy biển sẽ hỗ trợ các nỗ lực toàn cầu để chống ô nhiễm, hỗ trợ bảo tồn biển, dự báo tuyên truyền sóng thần, và giúp thông báo cho các nghiên cứu về thủy triều, sóng biển, và vận chuyển bùn cát.”

Chỉ có khoảng 5 đến 15% đại dương của trái đất đã được vẽ bản đồ chi tiết, làm cho việc tìm kiếm MH370 bị  hạn chế.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Hàng không dân dụng Malaysia (CAAM), Datuk Seri Azharuddin Abdul Rahman, nói đội tìm kiếm MH370 đã hoàn thành xong bản kết hoạch và sẽ đưa vào thực hiện ngay khi phát hiện dấu hiệu tích cực. Ông Datuk Seri Azharuddin Abdul Rahman nói ngoài MH370, nhóm tìm kiếm cũng khám phá những bí ẩn dưới đáy biển sâu ở Ấn Độ Dương.

Theo Bảo Ngọc (Dân Việt)
Tin mới hơn