Thế giới

Tiếp viên hàng không bị bắt vì buôn lậu vàng ở Ấn Độ

Cảnh sát Ấn Độ đã phát hiện 1,05 kg vàng dưới dạng sợi dây chuyền và vòng đeo tay trên người tiếp viên Singapore Airlines, được cho là công dân Singapore, tại sân bay quốc tế ở New Delhi.
Tiếp viên hàng không bị bắt vì buôn lậu vàng ở Ấn Độ
Một máy bay của hãng Singapore Airlines

Cảnh sát Ấn Độ cho biết đã bắt giữ một tiếp viên của hãng hàng không Singapore Airlines tại sân bay quốc tế Indira Gandhi tại thủ đô New Delhi với cáo buộc buôn lậu vàng.

Tờ The India Express đưa tin ngày 25.1 rằng giới chức hải quan đã thu hồi 1,05 kg vàng dưới dạng sợi dây chuyền và vòng đeo tay khi khám xét người nam tiếp viên trên tại nhà ga số 3 của sân bay Indira Gandhi.

Nam tiếp viên làm việc trên chuyến bay SQ402 của hãng Singapore Airlines từ Singapore đến New Delhi vào ngày 22.1. Anh ta đã đeo số vàng trên dưới dạng sợi dây chuyền và vòng đeo tay để tránh bị phát hiện.

Cuộc điều tra sơ bộ cho thấy nghi phạm định giao số vàng trị giá khoảng 3,1 triệu rupee (1,1 tỉ đồng) cho một đại lý tại khách sạn sang trọng ở New Delhi.

“Tiếp viên trên thừa nhận đây là lần thứ hai anh ta vận chuyển vàng. Lần trước, anh ta đã mang số lượng vàng tương tự song không bị phát hiện”, một quan chức hải quan Ấn Độ tên Anubha Sinha cho hay.

Theo Đài Channel NewsAsia, phát ngôn viên hãng Singapore Airlines đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết sẽ đưa ra các hình thức kỷ luật dành cho nhân viên của hãng tùy theo kết quả điều tra cũng như dựa trên các quy định của công ty. 

Một quan chức Singapore tiết lộ người này được trả công 500 SGD (8,7 triệu đồng) cho một lần vận chuyển vàng như vậy.

Theo Huỳnh Thiềm (Thanh Niên Online)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...