Thế giới

Tiến hành lắp ráp lại máy bay MH17 tại Hà Lan

Cơ quan an ninh hàng không Hà Lan cho biết, đang tiến hành lắp ráp, phục dựng lại máy bay MH17 từ hàng nghìn mảnh vỡ còn sót lại để có thể tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc.

Những mảnh vỡ còn xót lại của máy bay MH17

 
Đây được coi là nhiệm vụ hết sức khó khăn khi mà máy bay MH17 đã bị tan nát thành hàng nghìn mảnh. Đội ngũ kỹ sư của Hà Lan đã phải dùng đến 3 kho chứa máy bay của nước này để có thể trưng bày toàn bộ các mảnh vỡ. Có những mảnh vỡ được cho vào túi nylon. Có những mảnh vỡ thậm chí đã bị cháy thành than.
 
Phát ngôn viên văn phòng công tố Hà Lan, ông Wim de Bruin cho biết, công việc lắp ráp lại máy bay MH17 có thể phải mất tới 10 tháng.
 
Nhà chức trách Hà Lan cho biết, việc lắp ráp có thể phải mất tới 10 tháng mới hoàn thành.
 
Động cơ máy bay MH17 thậm chí đã bị cháy thành than
 

Thân nhân hành khách chuyến bay MH17 lần đầu tiên chứng kiến những mảnh vỡ còn sót lại của chiếc máy bay này.

 
Trước đó ngày 3/3, lần đầu tiên, thân nhân các hành khách trên chiếc Boeing 777 này được đến Hà Lan chứng kiến những mảnh vỡ một cách gần nhất, thật nhất.
 
Tháng 7 năm ngoái, chiếc máy bay xấu số MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở 298 hành khách cùng phi hành đoàn đang từ Amsterdam (Hà Lan) đi Kuala Lumpur (Malaysia) được cho là đã bị bắn hạ bằng tên lửa trên không phận của Ukraine, làm tất cả các nạn nhân thiệt mạng.
 
Theo Bùi Mai (Tiền Phong)Tin mới hơn