Thế giới

Tỉ phú Nga mua 4 nhà liền nhau ở Mỹ, đập thông thành một

Kế hoạch sở hữu một biệt thự hoành tráng tại New York đã được tỉ phú Nga ấp ủ từ lâu.
Tỉ phú Nga mua 4 nhà liền nhau ở Mỹ, đập thông thành một
4 căn nhà liền nhau được Roman bỏ 96 triệu USD mua.

4 tháng sau khi kế hoạch xây dựng một biệt thự siêu hoành tráng ở New York được chính quyền chấp thuận, tỉ phú Nga Roman Abramovich đã chi 96 triệu USD (khoảng 2.100 tỉ đồng) mua liền 4 căn nhà tại vùng Upper East Side.

Những căn nhà này được đánh thứ tự từ 9 đến 15. Tỉ phú nổi tiếng ăn chơi, ông chủ của đội bóng Chelsea, dự định đập thông 3 căn nhà để tạo thành một biệt thự “khủng” bậc nhất New York. Hiện chưa rõ Roman sẽ làm gì với căn nhà số 15 còn lại.

“Sau khi tu sửa, con phố này sẽ cân bằng hơn về mặt kiến trúc”, kĩ sư Stephen Wang, người chịu trách nhiệm thiết kế ngôi nhà mới của ông Roman, nói. Tổng diện tích 3 căn nhà của ông Roman sẽ là 1.600 m2.

Kế hoạch sở hữu một biệt thự hoành tráng tại New York đã được ông Roman ấp ủ từ lâu. Năm 2014, Roman từng định mua tổ hợp biệt thự Berwind nhưng bị chủ nhân từ chối. Sau đó, Roman đổi kế hoạch và mua căn nhà số 11 hiện nay rồi làm “bàn đạp” mua nốt 3 căn xung quanh.

Tỉ phú Nga mua 4 nhà liền nhau ở Mỹ, đập thông thành một
Roman đã li dị vợ hồi tháng 8 vừa qua.

Tỉ phú Roman Abramovich, sinh năm 1966, sở hữu khối tài sản 9,1 tỉ USD, là người rất mê du thuyền, máy bay hạng sang. Ông sở hữu du thuyền Eclipse được xem là đắt đỏ bậc nhất thế giới hiện nay.

Không chỉ thích vật chất, ông Roman còn rất quan tâm tới đời sống tinh thần. Tỉ phú Nga này từng bỏ 150 triệu USD để mua những bức tranh của danh họa Francis Bacon và Lucian Freud. Sau đó, ông chi thêm 400 triệu USD nữa để mua một hòn đảo và cất tranh tại đó.

Tỉ phú Nga mua 4 nhà liền nhau ở Mỹ, đập thông thành một
Du thuyền Eclipse siêu xa xỉ của tỉ phú Roman.

Tháng 8 vừa rồi, tỉ phú Roman và vợ Dasha Zhukova đã tuyên bố li dị. Dasha sinh cho Roman 2 người con và vụ li dị này được đánh giá là tốn kém nhất thế giới.

Theo Quang Minh (Dân Việt)