Thế giới

Thuyền chở người tị nạn va chạm phà, 13 người chết

Chiếc thuyền cao su chở 46 người di cư chìm ở ngoài khơi đảo của Thổ Nhĩ Kỳ khiến ít nhất 13 người tử nạn, trong đó có 4 trẻ em.

Một phụ nữ Afghanistan được đưa lên bờ tại đảo Lesbos, Hy Lạp ngày 19/9. Ảnh: AP


Chiếc thuyền chở người tị nạn va chạm phà ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ khi đang trên đường tới đảo Lesbos, Hy Lạp sáng 20/9 (giờ địa phương), hãng thong tấn Pháp đưa tin.

Ít nhất 13 người tử nạn trong vụ việc, bao gồm 4 trẻ em.

20 cá nhân trên chiếc thuyền gặp nạn đã được cứu. Họ cho biết tổng số người trên phương tiện là 46. 13 người khác vẫn mất tích.

Trong khi đó, cuộc tìm kiếm khoảng 10 người mất tích tiếp diễn ở phía tây Lesbos trong vụ tai nạn khác xảy ra ngày 19/9. Nhân viên lực lượng bảo vệ bờ biển đã đưa 11 người đến nơi an toàn và tìm thấy một cô gái bất tỉnh dưới nước. Người này sau đó chết trong bệnh viện.

Hôm 20/9, võ sĩ quyền anh Amir Khan đã đến Lesbos để cứu trợ người di cư. Những hình ảnh mà người hâm mộ của Khan đăng tải trên mạng xã hội cho thấy anh phân phát thức ăn, nước uống cho các gia đình Syria chạy trốn bất ổn.

Vận động viên 28 tuổi đến từ Bolton, Anh đã thăm các trại tị nạn và chứng kiến cảnh thuyền chở rất nhiều người cập bến ở đảo.

Trong một diễn tiến khác, các nhà lãnh đạo Hungary và Croatia chia rẽ sâu sắc về việc phân bổ hàng nghìn người tị nạn đang kiệt sức vào quốc gia của họ khi cả hai đều mất kiên nhẫn.

Hungary đã điều xe bọc thép tới biên giới với Croatia để tăng cường an ninh sau khi nước láng giềng tiếp tục hỗ trợ dòng người chủ yếu đến từ Syria bằng xe buýt và tàu.
 
Theo Đ.Quyên (Zing.vn)Tin mới hơn