Thế giới

Thủy phi cơ đâm vào cầu, nhiều người tử vong

Chiều 20/7, một thủy phi cơ đã rơi xuống cầu cao tốc đường bộ ở ngoại ô trung tâm TP thương mại Thượng Hải, Trung Quốc làm chết ít nhất 5 người, truyền thông địa phương đưa tin.

Chiếc máy bay thuộc sở hữu của công ty hàng không Joy General cất cánh trong một chuyến bay trình diễn. Máy bay chở 10 người, bao gồm phi công đã đâm phải cây cầu ở quận Kim Sơn.

Thủy phi cơ đâm vào cầu, nhiều người tử vong - ảnh 1

Báohượng Hải hằng ngày đưa tin cho biết, có 5 người thiệt mạng nhưng không cho biết về số người bị thương. Những bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy, mũi chiếc máy bay nằm ghếch lên cầu còn đuôi ở dưới lòng sông.

Thủy phi cơ đâm vào cầu, nhiều người tử vong - ảnh 2

Phi công đã lái máy bay từ một sân bay ở gần tỉnh Chiết Giang. Công ty Joy General là doanh nghiệp vận tải hàng không sử dụng thủy phi cơ nhiều nhất ở Trung Quốc, thường xuyên cung cấp những chuyến bay ngắn để du khách tham quan đảo gần đó. Truyền thông địa phương xác minh danh tính máy bay là một thủy phi cơ Cessna 208B, có phao nổi để đáp xuống nước. Textron Aviation, nhà sản xuất Cessna của Mỹ xác nhận thông tin vụ tai nạn.

Thủy phi cơ đâm vào cầu, nhiều người tử vong - ảnh 3

“Textron ghi nhận có một vụ tại nạn vào ngày hôm nay ở Kim Sơn, Thượng Hải liên quan đến máy bay Cessna”, công ty cho biết trong một tuyên bố.  “Sự an toàn của phi công, hành khách và cộng đồng luôn là ưu tiên hàng đầu đối với công ty chúng tôi. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình và sẽ liên lạc với các bên liên quan”, doanh nghiệp cho biết thêm.

Thủy phi cơ đâm vào cầu, nhiều người tử vong - ảnh 4

Giá một chiếc thủy phi cơ Cessna là 30 triệu Nhân dân tệ, nó có thể phục vụ 8 hành khách, 1 phi công lái chính và 1 phi công phụ lái. Hiện các nhà chức trách Trung Quốc đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo Phạm Trúc (CAND Online)Tin mới hơn