Thế giới

Thượng tướng Trung Quốc xuất hiện cùng ông Tập Cận Bình, đập tan tin đồn 'ngã ngựa'

Đây là lần xuất hiện công khai đầu tiên của Thượng tướng Trung Quốc Phạm Trường Long sau thời gian dài "ẩn dật".
Thượng tướng Trung Quốc xuất hiện cùng ông Tập Cận Bình, đập tan tin đồn ngã ngựa
Tướng Phạm Trường Long (khoanh đỏ) xuất hiện cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã đưa tin, chiều 2/2, Chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thăm hỏi và tham gia chương trình chào mừng năm mới với các cán bộ tướng lĩnh trong quân đội nước này.

Tháp tùng ông Tập trong chuyến đi này có hai Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc Hứa Kỳ Lượng và Trương Hựu Hiệp, Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Phạm Trường Long, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Thường Vạn Toàn và các Ủy viên quân ủy khác.

Thượng tướng Trung Quốc xuất hiện cùng ông Tập Cận Bình, đập tan tin đồn ngã ngựa
Ông Phạm Trương Long (khoanh đỏ) xuất hiện công khai ngày 2/2.

Đáng chú ý, đây là lần xuất hiện công khai đầu tiên của ông Phạm Trường Long sau một thời gian dài vắng bóng. Hồi trung tuần tháng 1 vừa qua, không lâu sau khi thông tin nguyên Ủy viên Quân ủy trung ương Trung Quốc - Thượng tướng Phòng Phong Huy bị khởi tố được công bố, một số nguồn tin Hồng Kông cũng dấy lên thông tin tướng Phạm đã bị bắt giữ điều tra.

Giới phân tích nhận định, việc ông Phạm xuất hiện cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 2/2 đã đập tan lời đồn ông này bị "ngã ngựa" trước đây.

Thực tế, ngày 25/1, trong buổi họp báo thường ngày của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, khi phóng viên đề cập nghi vấn Tướng Phạm Trường Long bị điều tra, người phát ngôn Ngô Khiêm đã lập tức phủ nhận.

"Đối với tin đồn này, tôi đề nghị các bạn hãy đọc bài báo được đăng trên Nhật báo Quân giải phóng Trung Quốc ngày 18/1 với tựa đề Sử dụng nhiệt huyết trong huấn luyện binh sĩ để trả lời câu hỏi cho chiến thắng trên chiến trường", ông Ngô nhấn mạnh và không giải thích thêm.

Nội dung của bài viết đăng trên Nhật báo Quân giải phóng Trung Quốc có nhắc tới tên của tướng Phạm Trường Long và dẫn lời phát biểu của ông này trong một buổi tọa đàm vào tháng 6/2016.

Theo Thủy Thu (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn