Thế giới

Thượng nghị sĩ Mỹ bị tố cưỡng hôn nữ phát thanh viên

Nữ phát thanh viên tố cáo Thượng nghị sĩ Al Franken quấy rối cô vào năm 2006 khi ông còn là diễn viên và hai người đang tham gia chương trình diễn cho quân đội Mỹ ở Trung Đông.

Reuters ngày 16/11 dẫn thông tin từ Anchor Leeann Tweeden, nữ phát thanh viên của đài KABC ở Los Angeles, nói vào năm 2006, trong một sự kiện trình diễn cho quân đội Mỹ ở Trung Đông, ông Al Franken đã cưỡng hôn và có hành động chạm vào ngực khi cô đang ngủ. 

Cùng ngày, Thượng nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ lên tiếng xin lỗi. Các lãnh đạo phe Dân chủ và Cộng hòa tại Thượng viện kêu gọi Ủy ban Đạo đức xem xét các cáo buộc, trong khi ông Franken nói sẽ hợp tác.

Thượng nghị sĩ Mỹ bị tố cưỡng hôn nữ phát thanh viên
Anchor Leeann Tweeden, nữ phát thanh viên của đài KABC và Thượng nghị sĩ Al Franken. Ảnh: Invision/AP.

Phát thanh viên Tweeden cho biết ông Franken đã viết kịch bản có cảnh hôn của hai người, khăng khăng yêu cầu diễn tập cảnh này, còn cô ban đầu từ chối.  

"Ông ta nhắc đi nhắc lại rằng diễn viên cần phải tập duyệt tất cả mọi thứ và chúng tôi phải tập cảnh hôn. Tôi đã nói đồng ý để ông ấy thôi không quấy rầy nữa", Tweeden viết trên trang web của đài KABC.

Cô nói đã bị Franken cưỡng hôn trong lúc hai người tập đọc lời thoại, nhưng sau đó cô đẩy được ông ta ra.

Tweeden còn cho hay cô bị Franken sàm sỡ trong một lần hai người đi máy bay quân sự về nước. "Tôi cảm thấy bị xúc phạm hoàn toàn một lần nữa. Thật đáng hổ thẹn. Đáng khinh và nhục nhã".

"Sao người ta lại dám chạm vào ngực tôi như vậy và cho đó là chuyện hài hước?", Tweeden bức xúc bày tỏ. Để chứng minh cho việc bị quấy rối, nữ phát thanh viên đăng một bức hình cũ có cảnh Franken đặt tay lên ngực khi cô đang ngủ trên máy bay.

Thượng nghị sĩ Mỹ bị tố cưỡng hôn nữ phát thanh viên
Bức ảnh năm 2006 được chụp khi ông Franken đi trên cùng chuyến bay về nước với cô Tweeden. Ảnh: KABC.

"Tôi chắc chắn không nhớ buổi tập nào có nội dung như vậy, nhưng tôi gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới Tweeden", Thượng nghị sĩ Franken lên tiếng. "Về bức ảnh, nó rõ ràng chỉ là để cho vui, nhưng không thực sự không vui chút nào. Lẽ ra tôi không nên làm như thế". 

Nữ phát thanh viên sau đó nói trong một cuộc họp báo rằng cô chấp nhận lời xin lỗi của thượng nghị sĩ. Reuters cho biết chưa thể xác minh thông tin của Tweeden cũng như ông Franken. 

Theo Ngụy An (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn