Thế giới

Thủ tướng Thái Lan lo lắng sau cái chết của cựu đặc nhiệm SEAL

Người đứng đầu chính quyền quân sự Thái Lan lo lắng và kêu gọi đội cứu hộ đặt vấn đề an toàn lên trên hết trong chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang động.
Thủ tướng Thái Lan lo lắng sau cái chết của cựu đặc nhiệm SEAL
Anh Samarn Poonan (bìa trái), 38 tuổi, người đầu tiên tử nạn trong cuộc tìm kiếm và cứu hộ đội bóng nhí mặc kẹt

Trước khi bắt đầu cuộc họp nội các ngày 6.7, Thủ tướng Prayut Chan-ocha cho biết đã được báo cáo về việc một cựu thành viên trong đội đặc nhiệm SEAL Thái Lan hi sinh trong lúc tham gia giải cứu đội bóng thiếu niên mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non. 

Trong khi đó, Phó thủ tướng Prawit Wongsuwan nói rằng cả đất nước Thái Lan cảm thấy đau xót trước cái chết của thành viên đội cứu hộ trên, một người có kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn về lặn. "Một người như anh ấy phải bỏ mạng hỏi sao không đáng lo lắng về tính mạng của các em", ông Prawit phát biểu với giới truyền thông.

Dự kiến Văn phòng chính phủ sẽ có tổ chức cuộc họp kết nối với đội cứu hộ ở hang động Tham Luang Nang Non. Thủ tướng muốn nghe báo cáo cụ thể và chỉ đạo cuộc cứu hộ, theo người phát ngôn của Văn phòng chính phủ Thaksada Songkhachan. 

Nạn nhân Samarn Poonan, 38 tuổi, qua đời lúc 1 giờ sáng 6.7. Anh Samarn làm nhiệm vụ lặn để đặt các bình oxy dọc theo một tuyến đường nhằm tạo nguồn dưỡng khí cho đội cứu hộ và các nạn nhân mắc kẹt bên trong, nhưng đã bất tỉnh sau khi đã hoàn tất nhiệm vụ.

Samarn đã không hồi phục sau khi được cấp cứu. Anh bị hết dưỡng khí và là nạn nhân đầu tiên trong cuộc tìm kiếm và cứu hộ những cầu thủ nhí mắc kẹt trong hang động.

Sau đây là một số hình ảnh của PV gửi về từ hiện trường. Đội cứu hộ bên ngoài hang. Toàn bộ khu vực vào hang động bị phong tỏa để tránh gây ảnh hưởng cho cuộc cứu hộ.

Thủ tướng Thái Lan lo lắng sau cái chết của cựu đặc nhiệm SEAL - 1

Thủ tướng Thái Lan lo lắng sau cái chết của cựu đặc nhiệm SEAL - 2

Thủ tướng Thái Lan lo lắng sau cái chết của cựu đặc nhiệm SEAL - 3

Thủ tướng Thái Lan lo lắng sau cái chết của cựu đặc nhiệm SEAL - 4

Thủ tướng Thái Lan lo lắng sau cái chết của cựu đặc nhiệm SEAL - 5

Theo Minh Quang (Thanh Niên Online)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...