Thế giới

Thủ tướng Israel Netanyahu nhập viện vì sốt cao giữa bê bối tham nhũng

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã về nhà sau khi nhập viện xét nghiệm vì bị ho và sốt cao.
Thủ tướng Israel Netanyahu nhập viện vì sốt cao giữa bê bối tham nhũng
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: Reuters.

Nguồn tin của Reuters cho biết, đoàn xe chở ông Benjamin Netanyahu rời bệnh viện vào cuối ngày 27.3. Khoảng nửa đêm, Thủ tướng Israel cũng chia sẻ trên Twitter rằng ông đang trên đường về nhà và sẽ nghỉ ngơi sau đó.

"Thủ tướng đã hoàn tất loạt xét nghiệm và ra viện tối nay. Các xét nghiệm cho thấy đường hô hấp trên của ông bị nhiễm virus nhẹ", văn phòng Thủ tướng Netanyahu cho biết.

AFP cho hay, Thủ tướng 68 tuổi, làm các xét nghiệm tại bệnh viện Hadassah và trở về nhà riêng ở Jerusalem.

Việc Thủ tướng Israel bị ốm xảy ra trong bối cảnh ông đang bị cảnh sát điều tra vì cáo buộc tham nhũng trong 3 vụ án khác nhau. Ông Netanyahu phủ nhận tất cả các cáo buộc.

Ông Netanyahu, 68 tuổi, bị ốm từ giữa tháng 3 và đã phải hủy bỏ các lịch trình làm việc công khai trong 5 ngày liên tiếp.

Một cuộc họp nội các an ninh dự kiến tổ chức hôm nay (28.3) sẽ diễn ra theo kế hoạch, một quan chức Israel tiết lộ với Reuters. Bộ trưởng Quốc phòng Avigdor Lieberman sẽ chủ trì cuộc họp này nếu ông Netanyahu không thể tham dự.

Hôm 26.3, Thủ tướng Netanyahu, vợ và con trai đã bị cảnh sát thẩm vấn trong cuộc điều tra về một trong số 3 vụ án tham nhũng mà ông bị tình nghi có liên quan.

Theo Thanh Hà (Lao Động)