Thế giới

Thủ phạm khủng bố Pháp đã bị cảnh sát bắn chết

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp Pierre-Henry Brandet cho biết kẻ lái xe đâm vào đám đông xem pháo hoa ở thành phố Nice đã bị cảnh sát bắn chết.

Người phát ngôn trên nói rằng hiện công tác điều tra đang được tiến hành để xác định danh tính của hung thủ và xem xét khả năng hung thủ hành động một mình hay có đồng phạm. Các nhà điều tra chống khủng bố hiện phụ trách cuộc điều tra này. Đồng thời, người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp cũng bác bỏ thông tin xảy ra tình trạng bắt cóc con tin sau vụ tấn công. 

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Anh đã ban bố cảnh báo đối với các công dân Anh tại Nice, yêu cầu họ làm theo chỉ dẫn của nhà chức trách Pháp sau vụ tấn công kinh hoàng nói trên.

thu pham khung bo phap da bi canh sat ban chet hinh anh 1
 

Trước đó, khoảng 23 giờ 20 tối ngày 14.7 theo giờ địa phương, một chiếc xe tải đã lao vào đám đông đang rời đi sau khi xem pháo hoa chào mừng ngày Quốc khánh trên đại lộ "La Promenade des Anglais” chạy men theo bờ biển ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp. Ít nhất 77 người thiệt mạng và nhiều người bị thương trong vụ tấn công kinh hoàng này.

Kẻ tấn công còn dùng súng bắn vào mọi người, và thảm kịch chỉ dừng lại khi tài xế bị cảnh sát tiêu diệt. 

Nhấn mạnh rằng vụ tấn công diễn ra trong ngày quốc khánh của Pháp, ông Obama ca ngợi "các giá trị dân chủ và khả năng hòa giải phi thường đã biến nước Pháp thành niềm cảm hứng cho cả thế giới".

Tuyên bố của ông Obama được Nhà Trắng đưa ra chỉ vài giờ sau vụ tấn công. Tổng thống Mỹ cam kết sẽ hỗ trợ các nhà điều tra Pháp bất cứ điều gì có thể để đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra trước công lý.

Theo Duy Anh (Dân Việt)Tin mới hơn