Thế giới

Thủ lĩnh sinh viên đắc cử nghị viên Hồng Kông

Một số ứng viên trẻ tuổi nổi lên từ phong trào biểu tình của sinh viên hồi năm 2014 đã giành được ghế sau cuộc bầu cử Hội đồng Lập pháp Hồng Kông (LegCo) ngày 4.9.

Cô Du Huệ Trinh (Yau Wai-ching, 25 tuổi) của đảng Youngspiration cùng một thành viên đảng này đã giành 2 ghế trong Hội đồng Lập pháp Hồng Kông

Tờ Le Monde hôm 5.9 dẫn kết quả kiểm phiếu cho biết một số ứng viên trẻ tuổi nổi lên từ phong trào biểu tình của sinh viên hồi năm 2014 đã giành được ghế sau cuộc bầu cử Hội đồng Lập pháp Hồng Kông (LegCo) vào ngày 4.9.

Đáng chú ý, ứng viên La Quán Thông (Nathan Law, 23 tuổi) đã về thứ 2 tại một điểm bầu cử, đủ để giành được ghế tại LegCo. Sinh viên này thuộc đảng Domosisto tập trung những người từng tham gia phong trào Dù vàng ủng hộ Hồng Kông tăng quyền tự chủ với Trung Quốc hồi năm 2014.

Thủ lĩnh sinh viên đắc cử nghị viên Hồng Kông - ảnh 1
Cựu thủ lĩnh phong trào học sinh sinh viên Hồng Kông Joshua Wong (Hoàng Chi Phong) di chuyển banner vận động bầu cử của người bạn Nathan Law (La Quán Thông, 23 tuổi, đảng Demosisto) trong cuộc bầu cử ngày 4.9. La cũng vừa đắc cử LegCo theo công bố kết quả ngày 5.9.

Thông tin dẫn lời sinh viên La nhận định: “Người Hồng Kông đang thật sự muốn thay đổi”.

Một đảng khác ra đời từ phong trào biểu tình là Youngspiration cũng giành được 2 ghế, với 2 đại diện Du Huệ Trinh (Yau Wai-ching, 25 tuổi) và Lương Tụng Hằng (Sixtus Leung, 30 tuổi).

Theo Lan Chi (Thanh Niên Online)Tin mới hơn