Thế giới

Thu hẹp vòng vây truy bắt hai kẻ thảm sát tòa báo ở Paris

Cảnh sát Pháp cho hay, họ đã khoanh vùng được nơi lẩn trốn của 2 nghi phạm gây ra vụ thảm sát tại tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo vào hôm qua (7/1). Trước đó, cảnh sát Pháp đã xác định được danh tính hai đối tượng này. Đó là hai anh em trai Said Kouachi (34 tuổi) và Cherif Kouachi (32 tuổi).

Cảnh sát đặc nhiệm Pháp truy lùng 2 anh em nhà Kouachi.

 
Theo Guardian, một nhân viên trạm xăng gần Villers-Cotteret thuộc khu vực Aisne ở miền Bắc nước Pháp đã báo tin cho cảnh sát rằng anh ta "đã nhận ra 2 người đàn ông tình nghi tham gia vụ xả súng ở tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo".
 
Theo đó, hai kẻ tình nghi được cho là đeo mặt nạ và mặc áo mưa đi trên một chiếc xe Renault Clio màu xám với biển số đã bị che kín. Vũ khí được nhìn thấy ở sau xe.
 
Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát đặc biệt của Pháp đã được cử tới khu vực này để bao vây, tiến hành truy bắt hai kẻ sát nhân.
 

Hai nghi phạm đang lẩn trốn.

 
Trước đó, cảnh sát Pháp đã xác định được danh tính hai đối tượng này. Đó là hai anh em trai Said Kouachi (34 tuổi) và Cherif Kouachi (32 tuổi). Cherif từng bị kết tội khủng bố vì giúp đưa các tay súng vào lực lượng phiến quân tại Iraq và bị tuyên án 18 tháng tù giam hồi tháng 5/2008.
 
Trong khi đó, nghi can trẻ nhất là Hamyd Mourad, 18 tuổi đã ra đầu hàng cảnh sát sau khi thấy tên mình lan truyền trên mạng xã hội. Tên này đã bị bắt giữ.
 
 
Theo Mai Loan (Tiền Phong)Tin mới hơn