Thế giới

Thông tin ban đầu về những nạn nhân 4U9525

Theo báo cáo ban đầu, các hành khách mang quốc tịch Đức, Tây Ban Nha, Australia đã ở trên chuyến bay 4U9525 của hãng Germanwings gặp nạn ngày 24/3.

Một thân nhân hành khách chuyển bay 4U9525. Ảnh: NBCNews

Chuyến bay 4U 9525 của hãng hàng không giá rẻ Đức Germanwings gặp nạn ở dãy Alps (Pháp) khi đang trên đường bay từ thành phố Barcelona, Tây Ban Nha, tới thành phố Duesseldorf, Đức. Toàn bộ 144 hành khách cùng 6 thành viên phi hành đoàn tử nạn.

Đức

Tổng giám đốc hãng Germanwings, ông Thomas Winkelmann, cho biết, ít nhất 67 người Đức đã ở trên máy bay Airbus A320 của hãng Germanwings. Trong số họ, 16 sinh viên và hai giáo viên tới từ Heltern.

Các sinh viên lên máy bay để trở về nhà sau khi tham gia khóa học trao đổi kéo dài một tuần tại Học viện Giola, thị trấn Llinars del Valles, gần Barelona (Đức), tờ El Paris của Tây Ban Nha đưa tin.

Colombia

Bộ Ngoại giao Colombia cho biết, hai công dân nước này là María del Pilar Tejada và Luis Eduardo Medrano, đã thiệt mạng trong vụ tai nạn của hãng Germanwings.

Medrano, 36 tuổi, là một kiến ​​trúc sư. Anh làm việc tại Cộng hòa

Guinea Xích Đạo.

Tejada, một nhà kinh tế 33 tuổi, lên chuyến bay sau khi thăm chồng ở Barcelona. Cô đã hoàn thành học vị tiến sĩ tại Đại học Colon, Đài phát thanh Caracol của Colombia cho biết.
 

Trực thăng cứu hộ được điều động tới hiện trường của vụ tai nạn. Ảnh: AP

 
Australia
 
Truyền thông Australia dẫn lời Ngoại trưởng Julie Bishop cho hay, hai công dân nước này nằm trong danh sách những nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn.

"Đáng buồn khi tôi phải xác nhận rằng, hai công dân Australia đã ở trên máy bay, gồm một bà mẹ và người con lớn. Họ khởi hành từ Victoria", Bishop nới với tờ Sydney Morning Herald.

Hà Lan

Bộ Ngoại giao Hà Lan cho biết, ít nhất một người Hà Lan đã ở trên máy bay.

Anh

Ngoại trưởng Anh Phillip Hammond cho biết "có khả năng" công dân nước này nằm trong những người thiệt mạng.
 
 
Theo Hải Anh (Zing.vn)Tin mới hơn