Thế giới

Thợ săn MH370 tiết lộ bị doạ giết để ngăn bí mật được giải mã

Một thợ săn tìm kiếm máy bay mất tích Mh370 tuyên bố rằng chúng ta sẽ không bao giờ biết điều gì đã xảy ra với chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines bởi vì những lời doạ giết để bí mật mãi được giữ kín.
Thợ săn MH370 tiết lộ bị doạ giết để ngăn bí mật được giải mã
Mh370 của hàng không Malaysia biến mất bí ẩn.

Blaine Gibson, một nhà điều tra độc lập, người đã được mô tả như là một "chiến binh Indiana Jones", đã tìm thấy hơn hai chục mảnh vỡ được cho là của máy bay bị MH370 mất tích bí ẩn.

Trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông Úc, ông Gibson cho biết, việc tìm kiếm Mh370 của ông bị đe doạ, rình rập, đe dọa chết người, phỉ báng và thậm chí cả âm mưu ám sát. Cũng theo ông Gibson, có những thế lực đang dùng sức mạnh và âm mưu để ngăn chặn việc chuyển giao những mảnh vỡ của MH370 cho chính quyền.

“Vì lý do gì đó, một số người rất khó chịu khi tôi và các thợ săn Mh370 khác đang tìm kiếm những mảnh vỡ của chiếc máy bay,” ông Gibson nói.

Ông Gibson nói rằng vẫn còn hàng trăm mảnh vỡ máy bay, rất có thể của MH370, vẫn chưa được thu hồi. “Vẫn còn rất nhiều ở ngoài đó. Tôi đã đưa chúng cho chính quyền địa phương nhưng phía Malaysia không hề đến nhận”, Gibson nói trên tờ The West Australian.

Thợ săn MH370 tiết lộ bị doạ giết để ngăn bí mật được giải mã
Ông Gibson nói ông bị đe doạ khi công bố các phát hiện về Mh370.

Ông Gibson cũng cáo buộc những đe doạ này bao gồm vụ ám sát Houssenaly Zahid Raza, Lãnh sự danh dự Malaysia tại Madagascar vào năm ngoái.

Ông Raza bị bắn ở trung tâm thủ đô của quốc đảo Antananarivo trong một vụ ám sát rõ ràng vào ngày 24.8, đó cũng là thời điểm  chỉ 2 ngày sau khi Raza tiếp nhận các mảnh vỡ từ ông Gibson.

Gibson nói ông từng gửi 2  mảnh vỡ cho Zahid Raza, lãnh sự danh dự của Malaysia ở Madagascar vào năm 2017.

Cho đến nay, dù một số mảnh vỡ được tìm thấy được cho là của MH370, nhưng sự biến mất của nó vẫn là một bí ẩn. Nghiên cứu mới nhất của các nhà điều tra Australia cho rằng, cơ trưởng Zahrie Ahmad Shah chính là người đã vạch ra một cách tỉ mỉ và thực hiện âm mưu tấn công tự sát, giết chết toàn bộ 227 hành khách trên chuyến bay MH370.

Trong diễn biến mới nhất, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết nước này sẽ chấm dứt hoạt đồng tìm kiếm máy bay MH370 hiện tại với công ty Ocean Infinity của Mỹ. Nếu chính phủ của ông Mohamad thấy rằng việc tìm kiếm là không cần thiết, hợp đồng mới sẽ không được ký kết, MH370 sẽ mãi là bí ẩn lịch sử ngành hàng không.

Theo Bảo Ngọc (Dân Việt)
Tin mới hơn