Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ: Hãng hàng không bắt phi công kết hôn để tránh bị tâm thần

Giám đốc hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đang vận động các phi công độc thân kết hôn với hy vọng tránh được thảm họa tương tự như vụ cơ phó máy bay A320 của Germanwings tự sát và kéo theo cái chết của 149 người.
149 người đã thiệt mạng sau khi phi công Đức Andreas Lubitz điều khiển máy bay lao vào núi Alps tháng trước để tự sát. Lubitz có tiền sử bệnh tâm thần và trầm cảm.
 
Theo CEO Temel Kotil, việc Lubitz chia tay bạn gái cũng là nguyên nhân lớn dẫn đến thảm kịch trên, chính vì vậy các phi công có gia đình có thể sẽ không hành động quẫn trí như vậy.
 
“Vụ tai nạn xảy ra sau khi cơ phó chia tay bạn gái. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích các phi công độc thân kết hôn” -  Kotil nói trong buổi lễ chào mừng các nhân viên với.
 

Việc Lubitz chia tay với bạn gái được coi là đóng vai trò trong vụ tự sát (Ảnh: news.com.au)

 
Theo La Tercera, Kotil cũng nói rằng “đời sống của phi công đóng vai trò quan trọng”, nhưng điều này đã vấp phải nhiều chỉ trích tại Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có nhà bình luận Deniz Zeyrek: “Nếu đây là một trò đùa thì nó rất tệ hại”.
 
 
Một lễ tưởng niệm cho các nạn nhân vụ rơi máy bay A320 tại Pháp đang diễn ra ở Đức. Gần đây cũng có thông cáo cho biết Liên minh Châu Âu đang chuẩn bị khởi tố Đức vì các khuyết điểm trong việc bảo vệ an toàn bay.
 
Theo Thiên Trang (MASK Online)Tin mới hơn