Thế giới

Thợ lặn bắt đầu tìm kiếm xác máy bay QZ8501 rơi dưới biển

Điều kiện thời tiết tốt cho phép các thợ lặn có thể tiếp cận vị trí được cho là nơi chiếc máy bay QZ8501 của hãng AirAsia bị rơi ngoài khơi Borneo.

 

Các nhóm tìm kiếm đưa một thi thể nạn nhân lên bờ.

Ngày 1/1/2015, ông Siahala Alamsyah, một sỹ quan Hải quân Indonesia cho biết: “Các thợ lặn sẽ bắt đầu công việc vào sáng nay”.

Ông Alamsyah cũng nói thêm, điều kiện thời tiết ngày 31/12 là rất xấu nên nhóm 47 thợ lặn của Indonesia không thể lên máy bay rời các tàu chiến để đến khu vực nói trên và tìm kiếm hộp đen máy bay.

Hộp đen của máy bay QZ8501 sẽ giúp tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn mà các nhà điều tra cho rằng nhiều khả năng là do máy bay gặp mây giông.

Trong khi đó, thi thể của các nạn nhân đã được đưa về Surabaya nơi các thân nhân đang chờ đợi để xác nhận danh tính. Các quan chức Indonesia cũng đã thu thập các mẫu ADN từ các thân nhân đễ hỗ trợ việc này.

Nhiều thi thể được vớt lên cho thấy quần áo của các nạn nhân vẫn còn nguyên vẹn và một thi thể còn mặc đồng phục của hãng AirAsia. Điều này cho thấy nhiều khả năng chiếc máy bay này vẫn còn nguyên vẹn cho đến khi rơi xuống biển.
 
 
Theo Trần Khánh (VOV.vn)