Thế giới

Thiết bị nổ tự tạo được dùng để tấn công tàu điện ngầm London

Vụ nổ vừa xảy ra ở ga tàu điện ngầm Parsons Green của London một lần nữa đặt nước Anh vào tình trạng hoang mang vì khủng bố.

Thiet bi no tu tao duoc dung de tan cong tau dien ngam London hinh anh 1

Cảnh sát Anh tuyên bố một vụ khủng bố vừa xảy ra ở ga tàu điện ngầm Parsons Green phía tây thủ đô London, sau khi có báo cáo về một vụ nổ trên tàu.

Thiet bi no tu tao duoc dung de tan cong tau dien ngam London hinh anh 2

Lực lượng cảnh sát giao thông, lính cứu hỏa, các sĩ quan có vũ trang, xe cứu thương và máy bay trực thăng đã được điều động tới hiện trường.

Thiet bi no tu tao duoc dung de tan cong tau dien ngam London hinh anh 3

Cuộc điều tra vụ việc ban đầu do cảnh sát giao thông Anh tiến hành, nhưng hiện đã được chuyển giao cho S015 - đội chống khủng bố của cảnh sát Anh.

Thiet bi no tu tao duoc dung de tan cong tau dien ngam London hinh anh 4

Theo phóng viên Metro tại hiện trường, nhiều người bị bỏng mặt khi một thùng chứa màu trắng phát nổ phía sau của đoàn tàu. Phóng viên này cho biết các chấn thương là "rất nghiêm trọng" và thậm chí có những người bị "cháy cả da đầu". Cảnh sát cho hay vật nổ được phát hiện mới chỉ nổ một phần và còn có thể tiếp tục hoạt động.

Thiet bi no tu tao duoc dung de tan cong tau dien ngam London hinh anh 5

Các nhân chứng ban đầu gọi đây là một "sự cố an ninh". "Hỗn loạn kinh hoàng. Mọi người trèo lên nhau trên cầu thang để cố thoát ra ngoài. Người lớn đè lên trẻ em. Thật khủng khiếp", một nhân chứng kể lại.

Thiet bi no tu tao duoc dung de tan cong tau dien ngam London hinh anh 6

Một nhân chứng khác cho biết nghe thấy tiếng nổ lớn và nhìn thấy nhiều người bị thương ở mặt, cánh tay, chân: "Mọi người rất hoảng loạn, những người ở phía trên chạy thục mạng khi nghe tin có nổ ở dưới ga tàu". Nhiều người chia sẻ chưa bao giờ trải qua những giây phút sợ hãi như vậy trong đời.

Thiet bi no tu tao duoc dung de tan cong tau dien ngam London hinh anh 7

Một cảnh sát đang trấn an người dân vừa thoát khỏi hiện trường. Hành khách di chuyển giữa Wimbledon và Earl's Court được khuyến cáo tìm các tuyến đường khác.

Thiet bi no tu tao duoc dung de tan cong tau dien ngam London hinh anh 8

Mọi dịch vụ đường sắt qua khu vực này hiện đều bị ngưng trệ. Một hàng rào dài 100 m đã được dựng lên để phong tỏa hiện trường.

Thiet bi no tu tao duoc dung de tan cong tau dien ngam London hinh anh 9

Thành viên lực lượng phá bom bên ngoài ga tàu. 

Thiet bi no tu tao duoc dung de tan cong tau dien ngam London hinh anh 10

Thủ tướng Anh Theresa May tổ chức họp với ủy ban phản ứng khẩn cấp sau vụ việc.  Thị trưởng London Sadiq Khan tuyên bố thành phố "lên án kịch liệt những kẻ ghê tởm có ý định dùng những hành động khủng bố để hãm hại chúng ta và đe dọa cách sống của chúng ta".  Ông cũng kêu gọi người London "bình tĩnh và kiên cường".

Thiet bi no tu tao duoc dung de tan cong tau dien ngam London hinh anh 11

Trợ lý Cảnh sát trưởng Anh Mark Rowley cho biết có thể vụ nổ được gây ra bởi một thiết bị nổ tự tạo. Ông cũng thông báo rằng cảnh sát sẽ triển khai thêm nhiều đơn vị ở khắp London. Rowley từ chối trả lời khi được hỏi liệu đã có nghi phạm nào bị bắt.

Theo Hoa Hạ (Tri Thức Trực Tuyến)Tin mới hơn