Thế giới

Thị trưởng Bangkok bị giễu cợt vì yêu cầu báo chí gọi ngập' là "nước chờ rút"

Thị trưởng Bangkok đã trở thành tâm điểm của những lời chế giễu trên mạng xã hội ở Thái Lan sau khi yêu cầu báo chí gọi tình trạng ngập lụt là “nước đang chờ rút”.
 
Thị trưởng Bangkok Sukhumbhand Paribatra (giữa) thị sát tình hình ngập lụt ở Bangkok.  /// Ảnh: The Nation

Tờ The Nation cho biết trong tuần qua, một trong những chủ đề chia sẻ nhiều nhất trên dòng thời gian của những người sử dụng mạng xã hội ở Thái Lan là tình hình ngập lụt nghiêm trọng ở một số khu vực ở Bangkok sau cơn mưa lớn vào tối 20.6. Các hình ảnh ngập lụt được cư dân mạng chia sẻ liên tục.

Và thị trưởng Bangkok Sukhumbhand Paribatra trở thành đối tượng bị dư luận mỉa mai vì trong chuyến thị sát một số điểm bị ngập lụt ở Bangkok vào ngày 21.6, ông yêu cầu báo chí không được viết “ngập lụt” mà phải phải viết là “nước đang chờ rút”.

 
Ngay sau đó, tài khoản mạng xã hội twitter của chính quyền thủ đô Bangkok tuân thủ chỉ đạo này bằng dòng tweet: “Chính quyền quận Lat Prao đang xúc tiến giải quyết vấn đề nước đang chờ rút ở Sena Village và các khu vực khác”.
 
Sau cơn mưa lớn vào hôm 20.6, một số nơi ở Bangkok ngập đến thắt lưng. Ảnh: The Nation
Sau cơn mưa lớn vào hôm 20.6, một số nơi ở Bangkok ngập đến thắt lưng. ẢNH: THE NATION
Cư dân mạng lập tức chơi chữ để giễu cợt ông Paribatra. Người dẫn chương trình truyền hình Chake Rattanatangtrakul viết trên mạng: “Tôi đang có những suy nghĩ trong tâm trí đang chờ rút. Các khán giả yêu quý, các bạn có gì để chờ rút không?”
 
Một người khác viết: “Đừng nói tôi béo nha, hãy nói là mỡ của tôi đang chờ rút”.
 
Một cư dân mạng đưa bức ảnh cho thấy một bệnh viện đông đúc bệnh nhân và viết: “Đừng nói bệnh viện chúng tôi tràn ngập bệnh nhân, hãy nói các bệnh nhân của chúng tôi đang chờ ra viện”.
 
Tài khoản @bkksnow trên twitter châm chỉa: “Từ bây giờ trở đi, người dân Thái có thể lạc quan hơn vì nếu chẳng may bị ngập trong nợ nần, họ có thể nói “nợ đang chờ trả”.
 
Tài khoản @tpagon giễu cợt với dòng tweet: “Chúng ta đừng nói mưa đang rơi mà hãy nói mưa đang chờ rút sạch khỏi bầu trời”.

Theo Ngự Bình (Thanh Niên Online)