Thế giới

Thêm viên chức Nhà Trắng từ chức sau cáo buộc hành hung vợ

Thêm nhân viên của Nhà Trắng từ chức sau khi bị vợ cũ cáo buộc hành hung trong thời gian chung sống. Đây là nhân viên thứ 2 của ông Trump từ chức cùng với lý do bạo hành.

Theo Guardian, David Sorensen, người viết diễn văn của Tổng thống Trump, vừa từ chức hôm 9/2 sau khi vợ cũ của ông này, Jessica Corbett, tiết lộ với báo chí về các hành vi bạo hành mà Sorensen gây ra. 

Corbett cho biết trong thời gian 2 năm chung sống, Sorensen đã dùng ôtô cán vào chân cô, châm thuốc lá vào tay hay túm tóc ném cô này vào tường. Những vụ việc này xảy ra khi Sorensen đang làm trợ lý cho thống đốc bang Maine.

Thêm viên chức Nhà Trắng từ chức sau cáo buộc hành hung vợ
David Sorensen và người vợ cũ năm 2015. Ảnh: Jessica Corbett.

Sorensen đã lên tiếng bác bỏ các cáo và cho biết chính bản thân ông mới là nạn nhân của các hành vi lạm dụng từ người vợ cũ. Cựu nhân viên Nhà Trắng cũng khẳng định chưa bao giờ bạo hành bất cứ phụ nữ nào. Ông từ chức bởi không muốn Nhà Trắng gặp rắc rối với vấn đề của bản thân. 

"Chúng tôi chỉ vừa mới biết về các cáo buộc này hôm qua. Chúng tôi đã lập tức liên hệ với Sorensen. Anh ta bác bỏ cáo buộc và đã nộp đơn từ chức", Raj Shah, phó thư ký báo chí Nhà Trắng, thông báo. 

Vụ từ chức của Sorensen diễn ra 2 ngày sau khi Rob Porter rời bỏ chức vụ thư ký Nhà Trắng. Trước đó, Porter bị cáo buộc đã hành hung 2 người vợ cũ. Tổng thống Trump hôm 9/2 đã lên tiếng bảo vệ Porter, nói ông này đã "làm rất tốt công việc của mình".

Theo Duy Anh (Tri Thức Trực Tuyến)