Thế giới

Thêm một vụ cảnh sát bắn chết người rúng động nước Mỹ

Dư luận nước Mỹ một lần nữa nóng bỏng bởi cảnh sát da trắng lại bắn chết người da đen không có vũ khí.
Chiều qua (9/3), sau khi nhận thông tin về đối tượng khả nghi, một sĩ quan đã bắn chết một người đàn ông không mang vũ khí đang chạy quanh khu chung cư Metro Atlanta trong tình trạng khỏa thân.
 
Nước Mỹ liên tiếp chứng kiến các vụ cảnh sát bắn chết người không vũ khí thời gian gần đây. (Ảnh: iStock)
 
Viên sĩ quan bắn hai phát đạn khi người đàn ông tấn công anh ấy, CNN dẫn lời Cedric Alexander, một giám đốc phụ trách an ninh của hạt Debalb kể lại.
 
Nhưng do người đàn ông không mang vũ khí nên sở cảnh sát ngay lập tức trao vụ việc cho Cơ quan điều tra Georgia để thực hiện một cuộc điều tra độc lập.

Theo quan chức này, viên sĩ quan là người da trắng còn nam giới bị bắn chết là người Mỹ gốc Phi.

Vụ việc xảy ra tại một khu chung cư ở Camblee, ngoại ô Atlanta. Ai đó đã gọi 911 để thông báo về một người đàn ông "hành động mất tự chủ, gõ cửa nhiều nhà và bò lung tung" không một mảnh vải trên người. Khi viên sĩ quan đến, người đàn ông tấn công anh.

"Trong khi bước giật lùi, viên sĩ quan yêu cầu anh ta dừng lại rồi rút súng ra và bắn hai phát", ông Alexander kể. Đối tượng chết ngay. Cảnh sát sau đó mới biết rằng đó là một người sống trong khu chung cư.

Cảnh sát không tiết lộ tên của viên sĩ quan nổ súng song cho biết anh này đang nghỉ phép.

Các vụ cảnh sát nổ súng đang bị dư luận Mỹ để ý sát sao. V cảnh sát bắn chết Tony Robinson, 19 tuổi, ở Madison, Wisconsin tuần trước đã châm ngòi cho nhiều cuộc biểu tình. Những người tham gia hô khẩu hiệu: "Mạng sống người da đen cũng quan trọng" - một khẩu hiệu mà người biểu tình trên khắp nước Mỹ sử dụng để phản đối những vụ việc tương tự xảy ra giữa cảnh sát da trắng và người da đen không vũ khí.
 
Theo Thanh Hảo (VietNamNet)Tin mới hơn