Thế giới

Thêm 4 thi thể nạn nhân QZ8501 đưa vào đất liền

Chiều nay, có thêm 4 thi thể (2 nam, 2 nữ) nạn nhân máy bay QZ8501 được chuyển đến thành phố Surabaya của Indonesia. Cảnh sát địa phương thông báo, một thi thể nữ được xác định là tiếp viên hàng không có tên Hayati Lutfiah Hamid.

Hãng tin Channel News Asia dẫn nguồn tin cảnh sát tỉnh Đông Java (Indonesia) cho biết, các đặc điểm nhận dạng của cô Hamid như dấu vân tay, vết sẹo phẫu thuật... đều khớp. Gia đình tiếp viên Hamid cũng nhận ra vòng cổ và vòng tay của cô.

 Các nhân viên cứu hộ Indonesia chuyển thi thể một nạn nhân máy bay QZ8501.

Trước đó, lực lượng cứu hộ cũng vớt được thi thể nữ tiếp viên người Indonesia (20 tuổi) tên là Khairunisa Haidar Fauzi trong tình trạng còn nguyên đồng phục AirAsia.

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố Surabaya, Tri Rismaharini đã ngất xỉu tại Trung tâm Khủng hoảng, có lẽ vì kiệt sức, sau một thời gian dài liên tục tham gia giúp đỡ gia đình những người trên chuyến bay xấu số.

Cho đến nay, đã có 11 thi thể được vớt lên gần khu vực các thiết bị sóng âm phát hiện một vật thể lớn màu tối ở độ sâu chừng 30-50m dưới biển. Những ngày qua, biển động khiến việc tiếp cận chưa thực hiện được.

Một số thi thể được tìm thấy tại biển Java vẫn còn nguyên quần áo, trong đó có một tiếp viên vẫn còn mặc đồng phục AirAsia. Điều này có vẻ hé lộ chiếc Airbus A320 còn nguyên vẹn khi lao xuống nước.
 

Theo Thái An (Tiền Phong)Tin mới hơn