Thế giới

Thầy giáo mắc bệnh ung thư xúc động khi chứng kiến cảnh tượng 400 học sinh tập trung ngoài sân nhà...

Khi nghe tin thầy giáo Ben Ellis mắc bệnh ung thư, hơn 400 học sinh đã tập trung trước sân nhà thầy giáo tại bang Tennessee, Mỹ để đồng ca, cổ vũ tinh thần cho thầy giáo.

Và với thầy giáo Ben Ellis, một giáo viên tiếng Latin tới từ học viện Christ Presbyterian, Nashville, Mỹ, ông đã được hưởng trọn niềm vui của một người thầy giáo khi hơn 400 em học sinh đứng trước sân nhà ông, cùng đồng ca một bài hát để nâng đỡ tinh thần người thầy yêu mến đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư.

 Hơn 400 học sinh tập trung trước sân nhà thầy giáo Ben Ellis.

Trong đoạn video được chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội với 16 triệu lượt xem, thầy giáo Ellis ngồi bên cửa sổ và nhìn xuống hơn 400 em học sinh đang cùng hát ca khúc "Holy Sprit". Thỉnh thoảng, ông ngân nga theo giai điệu cùng đám trẻ. Đâu đó có những tiếng nấc, tiếng khóc nghẹn ngào.

Giáo viên tiếng Anh Leslie Ponder cho biết các em học sinh đều rất tôn trọng và yêu mến thầy giáo. Một vài em đã bỏ lỡ lớp học, bài kiểm tra để đến trước sân nhà thầy giáo. Với các em, ông còn là "bài học lớn hơn về tình yêu, cuộc sống, giá trị cộng đồng sự cảm thông với con người".

Các em học sinh hát trước sân nhà thầy giáo.

Tim McGraw chia sẻ câu chuyện lên trên trang Facebook:

"Một người bạn của tôi đã gửi cho video này. Ben Ellis là một giáo viên trung học tại Nashville và anh đang phải chống chọi với bệnh ung thư.

Hơn 400 học sinh và giáo viên đã có mặt tại nhà ông để cùng nhau hát một ca khúc giúp nâng đỡ tinh thần của người thầy giáo, hy vọng ông sẽ sớm khỏi bệnh.

Tôi hy vọng là ông sẽ có thể vượt qua căn bệnh sớm".

Thầy giáo mắc bệnh ung thư xúc động khi chứng kiến cảnh tượng 400 học sinh tập trung ngoài sân nhà... - Ảnh 3.
Hơn 400 học sinh đã có mặt trước sân nhà ông.

Một vài bậc phụ huynh cũng chia sẻ rằng các con họ rất yêu mến thầy giáo Ben Ellis. Là giáo viên dạy tiếng Latin tại trường học, anh không chỉ dạy học sinh kiến thức mà còn truyền cho các em niềm tin vào cuộc sống và những điều tốt đẹp con người cần có. Ben Ellis được đánh giá là một nhà giáo mẫu mực, một hình mẫu cho những người khác noi theo.

"Lũ trẻ đã nhận được tình cảm từ thầy giáo và giờ là lúc để chúng đáp lại trả ân tình của thầy".

Ngay khi đoạn video được chia sẽ, đã có hơn 622,000 lượt yêu thích và hàng nghìn lời cầu nguyện dành cho Ben, cũng như sự cảm phục tấm lòng của các em học sinh.

Thầy giáo mắc bệnh ung thư xúc động khi chứng kiến cảnh tượng 400 học sinh tập trung ngoài sân nhà... - Ảnh 4.
Ảnh chụp gia đình thầy Ben Ellis.

Theo Skye (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn