Thế giới

Thân nhân vụ 11/9 nhận bồi thường hơn một triệu USD

Suốt hơn một thập kỷ sống trong nghèo khổ, cuối cùng, ba con trai của nạn nhân vụ khủng bố 11/9 mới được nhà chức trách Mỹ bàn giao tiền bồi thường.

Trent Ward, 23 tuổi, hiện là sinh viên Đại học Long Island. Ảnh: Facebook.

 
Ty-Shawn Ward, Trent Ward và Dujon Holland là con trai John Holland, nhân viên một nhà hàng ở Trung tâm Thương mại Thế giới. Người đàn ông này thiệt mạng khi tòa tháp đôi bị tấn công khủng bố hôm 11/9/2001. Cả ba người con của ông không biết họ có quyền nhận khoản tiền của Quỹ bồi thường nạn nhân 11/9.
 
Theo The New York Post, Ty-Shawn Ward và hai em không được thông báo về số tiền bồi thường do sự nhầm lẫn của nhân viên tòa án quận Manhattan và thiếu sót trong thủ tục hành chính. Tại thời điểm đó, ba con trai của John được Linda Sosnowitz, người giám hộ do tòa chỉ định, đại diện. Năm 2005, Linda nói với tòa rằng cô muốn dành số tiền này cho ba đứa trẻ học hành. Tuy nhiên, nhân viên tòa án được cho là đã quên báo cho các con của John về khoản tiền khi chúng trưởng thành.
 
Số tiền sẽ mãi bị quên lãng nếu như không có luật sư quận Queens, Salvatore Giliberto, vào cuộc năm 2013. Luật sư Giliberto sốc trước sự tắc trách của nhân viên tòa án.
 
"Nếu không thể tìm thấy ba anh em Ty-Shawn thì bạn cũng không tìm được năm ngón tay trên bàn tay phải của mình", Giliberto nói.
 
Ty-Shawn, Trent, và Dujon cuối cùng nhận được lần lượt hơn 346.598 USD, 296.074 USD và 359.775 USD vào đầu năm nay.
 
Trent tâm sự trên Facebook vào ngày 11/9/2013 rằng bố cậu không được thấy bất cứ ai trong ba con trai tốt nghiệp, chưa bao giờ ngồi nhâm nhi với các con và cũng chẳng có cơ hội được nghe cháu gái gọi ông. Ty-Shawn, Dujon và Trent lần lượt mới 14, 13 và 9 tuổi khi mất bố. Tyshawn, hiện 28 tuổi, sống ở Hawaii và phục vụ trong Hải quân Mỹ, còn khi Trent, 23 tuổi, học tại Đại học Long Island.
 
John Holland làm việc tại một nhà hàng ở Trung tâm Thương mại Thế giới trước khi tòa nhà bị tấn công hôm 11/9/2001. Ảnh: Reuters.
 
 
Theo Bình Minh (VnExpress.net)Tin mới hơn