Thế giới

Thăm Việt Nam, Tổng thống Hàn Quốc dự kiến gặp HLV Park Hang Seo và tuyển U23

Hãng tin Yonhap hôm 14.3 cho biết trong chuyến thăm Việt Nam sắp tới, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in dự kiến sẽ gặp huấn luyện viên đồng hương Park Hang Seo và các cầu thủ của đội tuyển U23 tại một trung tâm đào tạo bóng đá ở Hà Nội để động viên, khích lệ tinh thần.
Thăm Việt Nam, Tổng thống Hàn Quốc dự kiến gặp HLV Park Hang Seo và tuyển U23
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in dự kiến gặp HLV Park Hang Seo và đội tuyển U23 trong chuyến thăm Việt Nam.

Tờ Yonhap viết: "Ông Park đã trở thành một người anh hùng tại Việt Nam khi đưa đội bóng U23 Việt Nam vào đến trận chung kết giải vô địch U23 Châu Á tại Trung Quốc. Đây là một thành tích chưa từng có trong lịch sử".

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 14.3, nhận lời mời của Chủ tịch Nước Trần Đại Quang, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 22–24.3.

Trước đó, ngày 9.3, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đã nhấn mạnh trong cuộc tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-wha, Việt Nam sẵn sàng chào đón chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, chuyến thăm xông đất Việt Nam của nguyên thủ nước ngoài trong năm mới Mậu Tuất 2018.

Vào tháng 11.2017, Tổng thống Moon Jae-In đã tới thành phố Đà Nẵng tham dự Hội nghị Cấp cao APEC.

Ngay sau khi U23 Việt Nam giành ngôi á quân ở giải U23 Châu Á, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã gửi lời chúc mừng đội tuyển và huấn luyện viên Park Hang-seo.

Trên trang Facebook cá nhân, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in viết: "Đội tuyển Việt Nam do huấn luyện viên Park Hang-seo dẫn dắt đã đứng ở vị trí thứ hai tại giải bóng đá U23 Châu Á. Trong cơn bão tuyết và ngay cả đến phần hiệp phụ, các bạn đã thể hiện một tinh thần thể thao đích thực bằng cách thi đấu hết sức mình".

Khen ngợi huấn luyện viên Park Hang-seo, Tổng thống Moon Jae-in nói: "Người dân Hàn Quốc rất vui mừng với công việc khó khăn của huấn luyện viên Park, ông đã đưa đội tuyển Việt Nam lên đỉnh cao Châu Á chỉ trong vòng ba tháng".

"Tôi vui mừng vì Hàn Quốc và Việt Nam là những người bạn thân. Xin gửi tràng pháo tay tới huấn luyện viên Park về phần trình diễn của ông cũng như đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam" - Tổng thống Moon Jae-in viết.

Theo Ngọc Vân (Lao Động)