Thế giới

Thảm sát ở Nhật Bản: Hung thủ muốn "người khuyết tật biến mất khỏi thế giới"

Kẻ cầm dao tấn công những người khuyết tật trong một trung tâm chăm sóc ở phía tây Tokyo đã thú nhận hắn ta muốn những người như vậy biến mất khỏi thế giới.

Ít nhất 19 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong vụ việc

Theo đài truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK và hãng thông tấn Kyodo News, vụ việc kinh hoàng khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và 20 người bị thương. Nghi phạm được xác nhận là Satoshi Uematsu, 26 tuổi.

30 phút sau khi đâm chém điên loạn vào những người vô tội, nghi phạm Satoshi Uematsu đã bước vào đồn cảnh sát đầu thú.

Tờ Asahi Shimbun của Nhật đưa tin, nghi phạm đã thú nhận hành động man rợ của mình và nói với cảnh sát: “Tôi muốn những người khuyết tật biến khỏi trái đất này”.

Trung tâm chăm sóc người khuyết tật có 150 người, trong độ tuổi từ 19 đến 75

Uematsu đã để lại hung khí là một con dao trong chiếc xe gần đó, trong túi xách của hắn ta cũng có một vài vũ khí sắc nhọn khác, một số trong đó dính đầy máu.

Một sĩ quan cảnh sát, người đã bắt giữ Uematsu nói rằng, trước đây hắn ta làm việc tại trung tâm Tsukui Yamayuri En nhưng sau đó bị đuổi việc.

Dù có 8 bảo vệ canh gác trung tâm tại thời điểm xảy ra vụ án, nhưng Uematsu vẫn đột nhập được, sau khi đập vỡ cửa kính bằng một chiếc búa. Hiện tại, nghi phạm đang bị giam giữ tại cơ quan cảnh sát Kanagawa.

Cảnh sát đang phong tỏa bên ngoài trung tâm

Những cảnh quay trên truyền hình Nhật Bản cho thấy, cảnh sát vũ trang đang phong tỏa bên ngoài trung tâmTsukui Yamayuri En, nơi chăm sóc cho khoảng 150 người khuyết tật trong độ tuổi 19 đến 75. Lực lượng cứu hộ, nhân viên y tế đang nỗ lực vận chuyển các nạn nhân đến bệnh viện gần nhất.

Vụ tấn công kinh hoàng trên được coi là trường hợp tồi tệ nhất tại Nhật Bản trong những năm gần đây. Nó đang gây ra tâm lý hoang mang lo sợ cho nhiều người dân ở đất nước có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới.

Nghi phạm đã thú nhận hành động man rợ của mình và nói với cảnh sát: “Tôi muốn những người khuyết tật biến khỏi trái đất này”

Trước đó, hồi tháng 5-2016, Mayu Tomita - ngôi sao nhạc pop Nhật Bản bị một fan hâm mộ đâm hàng chục nhát dao vào cổ và ngực vì từ chối nhận món quà từ anh ta.

Cảnh sát sau đó đã thu giữ được một con dao hơn 7cm, một mặt nạ dính máu tại hiện trường vụ án ở phía tây Tokyo. Hung thủ được xác nhận là Tomohiro Iwazaki, 27 tuổi.

Trong tháng 3-2015, 5 người cũng bị giết hại dã man trong 2 ngôi nhà ở thành phố Sumoto trên đảo Awaji. Các nạn nhân trong khoảng 60 -80 tuổi đã bị một người đàn ông tấn công bằng dao đến chết. Tên này đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Theo Hà Triệu (An Ninh Thủ Đô)Tin mới hơn