Thế giới

Thảm khốc xe đua đâm khán giả, 22 người thương vong

Ít nhất 6 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương sau khi một chiếc ô tô đua mất lái, lao vào đám đông khán giả ở vệ đường.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Dailymail

 
Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào khoảng 20h ngày 5/9 (giờ địa phương)  tại cuộc đua xe La Coruna Rally gần thị trấn Carral, tỉnh Galicia, tây bắc Tây Ban Nha.
 
Cảnh sát cho biết, một chiếc xe đua bị mất lái sau một khúc cua, đâm vào đám đông khán giả ở vệ đường. Theo báo cáo, không có rào chắn an toàn ở khu vực ngăn cách giữa khán giả và đường đua.
 
Theo Dailymail, vụ tai nạn khiến ít nhất 6 người thiệt mạng (trong đó có 2 thai phụ và một bé 8 tuổi) và 16 người khác bị thương. Các nạn nhân bị thương nhanh chóng được đưa tới điều trị tại bệnh viện gần đó.
 
Cảnh sát lo ngại số người chết có thể tiếp tục tăng. Nguyên nhân vụ tai nạn được cho là do chiếc xe đua đã chạy quá nhanh.
 
Theo truyền thông Tây Ban Nha, chiếc xe đua được điều khiển bởi tay đua người địa phương Sergio Tabeayo Sande, và lái phụ Luis Miguel Prego. Theo Mirror, hai người này may mắn không bị thương nhưng đang được chăm sóc tâm lý.
 

Đội cứu hộ có mặt tại hiện trường.

 
Ngay sau hay tin vụ tai nạn, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân xấu số trên trang xã hội Twitter.
 
“Tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng. Tôi cầu chúc cho những người bị thương sẽ sớm bình phục”.
 
Cuộc đua xe sau đó bị hủy bỏ. Hiện, các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ việc.
 
 
Theo Tuệ Lâm (Tiền Phong)