Thế giới

Thái Lan tìm thấy vân tay nghi phạm trên vật chứng chế bom

Cảnh sát Thái Lan cho biết, dấu vân tay của nghi phạm bị bắt ở biên giới giáp với Campuchia khớp với vân tay trên một chai đựng vật liệu chế bom mà đội điều tra thu giữ gần đây.

Cảnh sát Thái Lan đưa nghi phạm chính trong vụ khủng bố ở Bangkok trở về thủ đô để thẩm vấn. Ảnh: BKP

Chai này là một trong số rất nhiều vật dụng mà cảnh sát phát hiện và tạm giữ sau khi khám xét một ngôi nhà ở ngoại ô Bangkok ngày 29/8. Đây là nơi ở của một nghi phạm liên quan trong nhóm tổ chức vụ đánh bom khủng bố giữa lòng thủ đô của Thái Lan ngày 17/8.

Quân đội đang tạm giữ và thẩm vấn cả hai đối tượng. Tuy nhiên, họ chưa đưa ra cáo buộc chính thức đối với các nghi phạm, AP đưa tin ngày 2/9.

Trước đó, ngày 1/9, người phát ngôn cảnh sát quốc gia Prawut Thavornsiri khẳng định nghi phạm mới bị bắt "là đối tượng chủ chốt và kết nối với các thành viên khác" trong băng đảng đã gây ra vụ việc.

Bangkok Post dẫn lời một nguồn tin trong cuộc điều tra cho biết, nghi phạm tên Yusufu. Truyền thông Thái Lan cũng đăng tải ảnh hộ chiếu của một người đàn ông Trung Quốc có ngoại hình rất giống đối tượng. Chủ nhân quyển hộ chiếu tên Yusufu Mieraili, 25 tuổi, đến từ Tân Cương (Trung Quốc). Đây là nơi đông người thiểu số Duy Ngô Nhĩ sinh sống.

Ngày 2/9, Cơ quan phòng chống tội phạm Thái Lan đã tăng cường giám sát hoạt động của khoảng 3.000 người Duy Ngô Nhĩ đang sống và làm việc tại nước này.
 
 
Theo M.Anh (Zing.vn)Tin mới hơn