Thế giới

Thái Lan: Điều động học sinh đi đốt 8 tấn cần sa

Mới đây, hình ảnh một nhóm học sinh trung học ở tỉnh Bueng Kan cùng tham gia tiêu hủy cần sa với lực lượng cảnh sát và người dân đã khiến dư luận Thái Lan bức xúc.
Thái Lan: Điều động học sinh đi đốt 8 tấn cần sa - Ảnh 1.
Hình ảnh các học sinh tham gia buổi tiêu hủy cần sa.

Được biết, số lượng cần sa cần tiêu hủy lên tới 8 tấn (trị giá gần 80 nghìn tỷ đồng). Đây là số cần sa do lực lượng cảnh sát tịch thu được từ 261 vụ bắt giữ trong vòng 2 năm qua.

Theo báo chí địa phương, sự kiện được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh về tác hại mà cần sa có thể đem lại.

Thái Lan: Điều động học sinh đi đốt 8 tấn cần sa - Ảnh 2.
Nhiều người rất bức xúc khi nhìn thấy những hình ảnh này.

Ngay sau khi sự kiện diễn ra, những bức ảnh ghi lại cảnh tượng các em học sinh chung tay đốt cần sa đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và dấy lên làn sóng phẫn nộ từ dư luận. Trong đó, giáo sư ngành hóa học hữu cơ Weerachai Putthawong đến từ trường Đại học Kasetsart cho biết việc hít phải khói cần sa đang được tiêu hủy chẳng khác nào là hút cần sa trực tiếp cả.

Thái Lan: Điều động học sinh đi đốt 8 tấn cần sa - Ảnh 3.
8 tấn cần sa đã được tiêu hủy.

Trước những chỉ trích của dư luận, ông Pongsak Preechawit, người đứng đầu tỉnh Bueng Kan, lại cho biết trên thực tế, các em học sinh chỉ tham gia sự kiện lúc đầu để chụp ảnh, còn sau đó, các em đều được chuyển tới khu vực khác.

Theo Trang Đỗ (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)