Thế giới

Thái Lan chấn động danh sách quan chức ăn tiền bảo kê nhà thổ

Đột kích quán massage Nataree nổi tiếng ở thủ đô Bangkok, lực lượng an ninh Thái Lan bất ngờ phát hiện một danh sách một loạt quan chức, cảnh sát cấp cao ăn hối lộ để bảo kê cho hoạt động của nhà thổ trá hình này.

thai lan chan dong danh sach quan chuc an tien bao ke nha tho hinh anh 1

Theo Straits Times, Bộ Nội vụ Thái Lan đêm 7.6 đã huy động hơn 100 nhân viên an ninh đột kích quán massage Nataree nổi tiếng ở trung tâm Bangkok, vốn rất nổi tiếng đối với người dân bản địa và du khách nước ngoài.

Sau cuộc đột kích, lực lượng an ninh đã phát hiện Nataree tiến hành các hoạt động mại dâm bất hợp pháp và chứa cả gái mại dâm tuổi vị thành niên. Các nhà điều tra cho biết, các gái mại dâm dưới 18 tuổi phần lớn là người nước ngoài.

Đặc biệt, các nhà điều tra còn phát hiện các tài liệu nêu chi tiết các khoản hối lộ trị giá hàng chục nghìn USD Nataree chuyển cho các quan chức và cảnh sát Bangkok để đổi lại sự bảo kê cho các hoạt động phi pháp của họ.

Bức ảnh một trang tài liệu trong cuốn sổ ghi chép được chụp bởi phóng viên được phép tham dự cuộc đột kích cho thấy, các khoản thanh toán trị giá hơn 10.000 USD đã được chuyển cho các quan chức cảnh sát cũng như các cơ quan thực thi pháp luật trong tháng 3 năm nay.  

"Cuốn sổ ghi rất chi tiết và rõ ràng những khoản tiền bẩn đã chuyển cho những người nhận. Hầu hết là cảnh sát và những người làm việc trong ngành an ninh", ông  Ronnarong Thipsiri, một quan chức cấp cao của Thái Lan, người tham gia cuộc đột kích xác nhận.

thai lan chan dong danh sach quan chuc an tien bao ke nha tho hinh anh 2
Khu đèn đỏ ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Ông Ronnarong cũng cho biết, lực lượng cảnh sát đã không được thông báo về cuộc đột kích vì bị nghi có liên quan đến hoạt động bảo kê cho các hoạt động của Nataree. Ngoài ra, ông cũng xác nhận rằng, khoảng 90% trong số 121 gái mại dâm làm việc trong nhà thổ trá hình quán massage Nataree bị bắt giữ trong cuộc đột kích là công dân Myanmar.

Vụ việc đã gây sốc và đang thu hút sự quan tâm của dư luận Thái Lan.   

Theo Phương Đăng (Dân Việt)Tin mới hơn